Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thanh Hóa: Đầu tư khai thác phát huy giá trị danh thắng quốc gia núi Kim Sơn

09/05/2019 | 10:33

UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 5430/UBND-THKH về việc đầu tư khai thác phát huy giá trị danh thắng quốc gia núi Kim Sơn, xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Đầu tư khai thác phát huy giá trị danh thắng quốc gia núi Kim Sơn - Ảnh 1.

Phong cảnh Tiên Sơn, thuộc danh thắng Kim Sơn. Nguồn: dulichvinhloc.vn

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất với đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, đồng thời đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần Trịnh Gia và những người bạn hỗ trợ kinh phí để UBND huyện Vĩnh Lộc thực hiện việc lập Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị danh lam thắng cảnh quốc gia núi Kim Sơn, xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc gắn với phát triển du lịch; tham gia góp ý vào đồ án Quy hoạch theo quy định của Luật Quy hoạch, Luật Xây dựng.

Sau khi Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị danh lam thắng cảnh quốc gia núi Kim Sơn, xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc được cấp có thẩm quyền phê duyệt; giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với UBND huyện Vĩnh Lộc và các đơn vị liên quan, hướng dẫn Công ty cổ phần Trịnh Gia và những người bạn lập đề xuất dự án đầu tư khai thác phát huy giá trị danh thắng quốc gia núi Kim Sơn theo đúng trình tự, thủ tục quy định của Luật Đầu tư và các quy định hiện hành, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Trước đó, ngày 17/4, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị danh lam thắng cảnh quốc gia Núi Kim Sơn, xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc gắn với phát triển du lịch. Tại Quyết định, UBND tỉnh yêu cầu nghiên cứu, khảo sát, đánh giá hiện trạng di tích; xác định đặc trưng và giá trị tiêu biểu của di tích cũng như các nội dung và định hướng bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích…

Như Thanh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×