Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thái Lan đẩy mạnh thị trường đến những quốc gia Đông Âu không có biển

10/06/2019 | 16:51

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đặt mục tiêu thúc đẩy du lịch du thuyền từ châu Âu, nhất là từ những quốc gia Đông Âu không có biển.

Thái Lan đẩy mạnh thị trường đến những quốc gia Đông Âu không có biển - Ảnh 1.

Thái Lan đẩy mạnh thị trường những quốc gia Đông Âu không. Ảnh: Bangkok Post

Phó thống đốc phụ trách tiếp thị quốc tế vùng châu Âu, châu Phi, Trung Đông và Châu Mỹ của TAT, bà Srisuda Wanapinyosak cho biết du lịch du thuyền đang phát triển và Phuket đang là điểm đến ưa thích của du khách.

Những người có bằng lái du thuyền đã tự điều khiển du thuyền của họ hoặc những tàu thuê bao tới Vịnh Thái Lan và bờ biển Andaman. Phuket có một số bến du thuyền và mỗi năm tiếp nhận khoảng 1.500 du thuyền to, nhỏ khác nhau cập bến.

Bà Srisuda cho biết, TAT đang nhắm mục tiêu đến một số quốc gia có tiềm năng mạnh mẽ ở Đông Âu, cụ thể là Cộng hòa Séc, Hungary và Ba Lan.

Ngay cả Ý, một đất nước nổi tiếng về du lịch du thuyền, cũng sẽ nhận được sự chú ý từ TAT.

TAT đang cố gắng thúc đẩy các sản phẩm du lịch biển, trong đó có du thuyền chở khách cỡ lớn. Tuy nhiên, bà Srisuda cho rằng Thái Lan cần đẩy nhanh việc xây dựng các cảng chuyên dụng cho du thuyền lớn, vốn hiện phải neo đậu tại các cảng container.

Bà Srisuda cho biết trong khi Thái Lan đang trên đà hoàn thành mục tiêu đón 41 triệu lượt du khách trong năm 2019, một vài thị trường đã gặp phải thách thức, ví dụ như cuộc khủng hoảng Brexit, chỉ việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) đã khiến cho khách du lịch Anh trở nên chú ý đến giá cả hơn. Trong hoàn cảnh này, TAT đã cùng với các khách sạn và hãng hàng không của Thái Lan đưa ra những gói du lịch hấp dẫn ở London từ tháng 6-8/2019.

TAT có kế hoạch dùng những chương trình khuyến mãi để thu hút khách từ các thị trường mới nổi ở châu Phi và Nam Mỹ, những nơi không có các chuyến bay thẳng tới Thái Lan. TAT đang làm việc với các hãng hàng không hàng đầu ở Trung Đông như Qatar Airways và Turkish Airlines nhằm cho phép hành khách có một chặng dừng chân đặc biệt ở Qatar và hưởng thụ một chuyến đi một ngày trước hoặc sau kỳ nghỉ ở Thái Lan.

Hiền Lê (Theo thephuketnews.com)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×