Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

"Tàu hỏa hòa bình DMZ" – đưa du khách đến thăm những địa điểm mang tính biểu tượng quan trọng của Hàn Quốc

16/08/2019 | 14:36

Tuyến "tàu hỏa hòa bình DMZ", chương trình du lịch đưa du khách đến thăm những địa điểm mang tính biểu tượng quan trọng dọc Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) giữa biên giới liên Triều, sẽ chạy thử nghiệm từ ngày 21 - 31/8 trước khi chính thức đi vào vận hành từ ngày 1/9 tới.

Tàu hỏa hòa bình DMZ – đưa du khách đến thăm những địa điểm mang tính biểu tượng quan trọng của Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tàu hỏa hòa bình DMZ. Nguồn: Jeon Han

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tuyến tàu này khởi hành từ ga Yongsan của Seoul, có điểm dừng đầu tiên trên sông Imjin bên phía Hàn Quốc, vốn là con sông bắt nguồn từ tỉnh Nam Hamgyong của Triều Tiên và chảy qua DMZ. Sau đó, con tàu này sẽ đỗ tại nhà ga Dorasan, ga tàu hòa chính phục vụ các tuyến qua lại giữa 2 miền Triều Tiên.

Tại đây, hành khách sẽ chuyển sang xe buýt du lịch để ghé thăm các địa điểm gồm công viên hòa bình Dorasan, ngôi làng Tongil-chon ở biên giới và đường hầm thứ ba – một trong nhiều đường hầm bí mật mà Triều Tiên trước đây đã đào để tiến về phía Nam bán đảo trong chiến tranh. Cuối hành trình, hành khách sẽ quay lại ga Dorasan rồi trở về thủ đô Seoul.

Trong chuyến du lịch này, hành khách sẽ được thưởng thức một chương trình giải trí đặc sắc cũng như một chương trình đặt ra nhiệm vụ đặc biệt trong chuyến du lịch kéo dài 8 giờ tới các điểm du lịch ở DMZ.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc nêu rõ Chính phủ cho ra mắt tuyến tàu hỏa mới trên trong bối cảnh dư luận thế giới đang quan tâm đến diễn biến hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và khu vực DMZ sau các hội nghị thượng đỉnh liên Triều và Mỹ - Triều, cũng như chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến DMZ hồi tháng Sáu.

Hiện tuyến "tàu hỏa hòa bình" chỉ hoạt động tại Hàn Quốc để tuyên truyền về hòa bình. Một quan chức của Bộ trên bày tỏ hy vọng tuyến tàu này sẽ trở thành một trung tâm trao đổi liên Triều trong tương lai và có thể chạy đến Triều Tiên.


Hiền Lê (Theo koreajoongangdail)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×