Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tập huấn về Đề án phát triển Bóng rổ học đường tại Hà Nội

08/12/2018 | 07:30

Sáng 7/12, tại Nhà thi đấu Đại học Sư Phạm Hà Nội đã diễn ra sự kiện Bóng rổ học đường, thu hút sự tham gia của hơn 400 thầy cô giáo tới từ các trường học trên địa bàn Thủ đô.

Các thầy cô được huấn luyện viên đạt chuẩn quốc tế chỉ dẫn. Ảnh: webthethao.vn

Trước đó, sự kiện đã được tổ chức tại 7 tỉnh/thành gồm: Sóc Trăng, Cần Thơ, Tp.Hồ Chí Minh, Bình Định, Đà Nẵng, Nghệ An và Thanh Hóa. Hà Nội là điểm cuối cùng của sự kiện hấp dẫn này. Tại đây, các thầy cô được những huấn luyện viên đạt chuẩn quốc tế chỉ dẫn những điều căn bản về bóng rổ từ lịch sử ra đời, cách chơi cũng như những kỹ thuật cơ bản kèm theo giáo trình chuyên sâu.

Sự kiện thuộc Đề án “Phát triển Bóng rổ học đường đến năm 2030” do Bộ Giáo dục và đào tạo, Tổng cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF), Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội đồng đội Trung ương phối hợp chỉ đạo và triển khai thực hiện.

Mục tiêu của Đề án tập trung vào việc phát triển cả về qui mô và chất lượng đào tạo bóng rổ đáp ứng nhu cầu của thanh thiếu niên, góp phần nâng cao thể lực, phát triển tầm vóc, rèn luyện ý chí, kỹ năng, tính kỷ luật và tinh thần đồng đội cho học sinh, sinh viên, từ đó nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao đi cùng một lối sống khoẻ mạnh, có ích cho xã hội; đồng thời, tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng bóng rổ của đất nước, giúp bóng rổ Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế.

Theo đó, Đề án tập trung vào 4 giải pháp cơ bản, đó là: Xây dựng bộ giáo trình huấn luyện bóng rổ hợp chuẩn quốc tế với sự cung cấp và tư vấn về nội dung của Jr NBA; Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, huấn luyện viên, hướng dẫn viên bóng rổ; Tổ chức các sự kiện, các giải bóng rổ học đường, bóng rổ trẻ; Và Đầu tư cơ sở vật chất cho bóng rổ học đường.

Lan Phạm (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×