Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tăng cường quản lý hoạt động tổ chức đưa khách Việt nam đi du lịch nước ngoài

29/12/2018 | 20:30

Bộ VHTTDL vừa ban hành văn bản số 5897/BVHTTDL-TCDL ngày 28/12/2018 về việc tăng cường quản lý hoạt động tổ chức đưa khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài.

Văn bản nêu rõ, thời gian qua, hiện tượng lợi dụng du lịch để đưa người Việt Nam ra nước ngoài trái phép có chiều hướng gia tăng, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của ngành du lịch Việt Nam.

Do đó, Bộ VHTTDL yêu cầu các Sở Du lịch, Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn khẩn trương thực hiện các giải pháp quản lý, phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng nêu trên.

Tuyên truyền, phòng chống, ngăn chặn các hoạt động lợi dụ du lịch để đưa người Việt Nam ra nước ngoài trái phép - Ảnh 1.

Toàn văn văn bản

Cụ thể, đối với các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế, Bộ VHTTDL yêu cầu chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về kinh doanh đưa khách Việt Nam ra nước ngoài du lịch, bao gồm: kiểm tra, rà xoát các đối tượng khách trước khi nhận khách, thực hiện thủ tục thị thực xuất cảnh và tổ chức chương trình đi du lịch nước ngoài; Cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời đến du khách về các quy định của pháp luật Việt Nam và nước sở tại, đồng thời cảnh báo, tuyên truyền nâng cao nhận thức của khách du lịch về hậu quả của việc xuất cảnh, cư trú lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật ở nước ngoài trước khi tổ chức chương trình du lịch cho khách; Thực hiện ký hợp đồng đầy đủ với khách và các đối tác cung cấp dịch vụ; Đồng thời có biện pháp quản lý đoàn khách chặt chẽ trong quá trình tổ chức tour.

Bộ VHTTDL cũng yêu cầu các Sở Du lịch, Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh đưa khách Việt Nam ra nước ngoài du lịch của các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn; Và triển khai các biện pháp tuyên truyền, phòng chống, ngăn chặn các hoạt động lợi dụng du lịch để đưa người Việt Nam ra nước ngoài trái phép./.


Gia Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×