Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tăng cường hợp tác về thể thao giữa Việt Nam và Argentina

30/07/2021 | 15:08

Tại buổi làm việc, hai bên bày tỏ vui mừng vì Olympic Tokyo chính là cơ hội quí báu để thể thao hai nước tiếp tục kết nối hợp tác. Trên bình diện chung, trong những năm qua, mối quan hệ giữa hai nước ngày càng tốt đẹp.

Trong khuôn khổ tham gia Olympic Tokyo 2020, chiều 29.7, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với Quốc vụ khanh thể thao Argentina – bà Ines Arrondo.

Đây là buổi làm việc đã được 2 bên sắp xếp và lên kế hoạch từ trước khi tham dự Thế vận hội. Tại buổi làm việc, hai bên bày tỏ vui mừng vì Olympic Tokyo chính là cơ hội quí báu để thể thao hai nước tiếp tục kết nối hợp tác. Trên bình diện chung, trong những năm qua, mối quan hệ giữa hai nước ngày càng tốt đẹp.

Hai bên cũng chia sẻ với nhau về kết quả thi đấu của hai Đoàn thể thao của hai nước tại Thế vận hội. Hiện tại thành tích của thể thao Argentina cũng không được như mong muốn khi mới chỉ đoạt được 1 HCĐ môn rugby sevens.

Tăng cường hợp tác về thể thao giữa Việt Nam và Argentina - Ảnh 1.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 Trần Đức Phấn và Quốc vụ khanh thể thao Argentina

Tại buổi làm việc, Quốc vụ khanh thể thao Argentina – bà Ines Arrondo bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác về thể thao. Argentina và Việt Nam đều có điểm chung là người dân rất yêu mến, hâm mộ bóng đá vì thế phía bạn mong muốn hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bóng đá. Argentina cũng có nguồn nhân lực dồi dào về bóng đá nên cũng muốn hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này.

Cảm ơn và ghi nhận những thiện chí tốt đẹp của thể thao Argentina, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn khẳng định thể thao Việt Nam mong muốn hợp tác sâu rộng hơn nữa về thể thao với Argentina và mong phía bạn có thể hỗ trợ những môn thể thao là thế mạnh của Argentina như bóng đá, bóng chuyền về hợp tác trao đổi đoàn, hỗ trợ chuyên gia, đào tạo nhân lực…

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng cho biết, trong lĩnh vực thể thao, hai nước đã có nhiều cuộc trao đổi đoàn khi tham dự các Đại hội thể thao lớn trên thế giới. Thể thao Việt Nam cũng từng tham gia Olympic trẻ, tổ chức tại Argentina vào năm 2018. Argentina đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội.

Theo Báo Văn hóa, THU SÂM (Từ Tokyo, Nhật Bản)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×