Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tăng cường hơn nữa hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam – Trung Quốc

09/01/2019 | 13:00

Sáng 9/1, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp đón Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba nhân dịp vừa sang nhậm chức.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba cho biết, mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc trong những năm qua đã phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Tăng cường hơn nữa hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam – Trung Quốc - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba.

Đặc biệt, việc giao lưu giữa nhân dân hai nước đã góp phần làm tăng cường hơn nữa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Trung Quốc thời gian qua.

Trong đó, hợp tác về lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cũng đạt được những kết quả nhất định, là một điểm sáng trong công tác phối hợp giữa hai nước.

"Chúng tôi rất vui mừng vì lĩnh vực du lịch của hai nước đã phát triển rất mạnh mẽ trong những năm qua" – ông Hùng Ba nhấn mạnh.  

Năm 2017, tổng lượng khách du lịch qua lại giữa hai nước đạt trên 10 triệu lượt. Riêng năm 2018, có khoảng hơn 5 triệu người Trung Quốc sang Việt Nam để du lịch và làm việc.

Sự hợp tác trong lĩnh vực du lịch có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế ở các địa phương của hai nước mà còn góp phần tăng cường việc giao lưu nhân dân.

Chúc mừng ông Hùng Ba được lãnh đạo nước CHND Trung Hoa tin tưởng giao nhiệm vụ làm Đại sứ tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, mối quan hệ giữa Bộ VHTTDL với Đại sứ quán Trung Quốc nói riêng và Việt Nam với Trung Quốc nói chung luôn được quan tâm đặc biệt từ trước đến nay.

Tăng cường hơn nữa hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam – Trung Quốc - Ảnh 2.

Đại sứ Trung Quốc tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện

"Mối quan hệ hữu nghị, ngoại giao giữa Trung Quốc và Việt Nam trong những năm qua đều được lãnh đạo hai nước giày công vun đắp dựa trên mục đích cao nhất đó là lợi ích của nhân dân hai nước" – Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng cho biết, trong tất cả các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước, thì VHTTDL là một trong những lĩnh vực rất phát triển và có nhiều bước tiến mới.

Đặc biệt, hợp tác trong lĩnh vực Văn hóa thời gian qua rất phong phú khi các đoàn nghệ thuật của Việt Nam và Trung Quốc đều thường xuyên qua lại, giao lưu biểu diễn.

Đối với Du lịch, trong những năm gần đây là một lĩnh vực rất phát triển được lãnh đạo Việt Nam xác định là ngành kinh tế mũi nhọn. Trung Quốc luôn được Việt Nam xác định là một thị trường tiềm năng nhất.

Bộ trưởng cho rằng, trong những năm tới, cả hai bên cần phải có nhiều giải pháp tích cực hơn nữa nhằm thúc đẩy phát triển trong lĩnh vực Du lịch. "Hi vọng rằng trong năm tới lượng khách du lịch Trung Quốc tới Việt Nam sẽ không dừng lại ở 5 triệu lượt" – Bộ trưởng nói.   

Riêng về lĩnh vực thể thao, Bộ trưởng mong muốn phía Trung Quốc sẽ không hỗ trợ Việt Nam trong công tác đào tạo, tập huấn một số bộ môn thế mạnh mà Trung Quốc hiện đang nắm giữ.

Cuối cùng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ hi vọng những kết quả đạt được trong hợp tác trong lĩnh vực VHTTDL sẽ góp phần làm tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc thời gian tới.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×