Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tăng cường công tác quản lý, khai thác cơ sở vật chất tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia

26/01/2019 | 16:12

Ngày 25/1, Khu Liên hợp thể thao quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Tăng cường công tác quản lý, khai thác cơ sở vật chất tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT dự Hội nghị.

Năm 2018, dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Khu Liên hợp thể thao quốc gia đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Khu Liên hợp thể thao quốc gia đã tập trung kiểm tra, rà soát và thu hồi diện tích đất của các dự án liên doanh, liên kết và cho các đơn vị ngắn hạn thuê.

Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý, sử dụng và khai thác cơ sở vật chất, thiết bị, chỉ đạo tập trung công tác duy tu, bảo dưỡng và sửa chữa các hạng mục công trình theo kế hoạch.

Đồng thời, tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án xã hội hóa như: Dự án Khách sạn Thể thao Mỹ Đình, dự án Trung tâm đào tạo vận động viên Golf Quốc gia…

Cũng trong năm qua, Khu Liên hợp thể thao quốc gia đã phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị để tổ chức thành công các chương trình như: Chương trình xem trực tiếp trận chung kết U23 châu Á giữa Việt Nam – Uzbekistan; Gala trao giải, vinh danh các cầu thủ U23 Việt Nam; Các trận đấu của giải AFC Cup, AFF SUZUKI Cup…

Hoạt động xã hội hóa thể thao quần chúng tiếp tục được duy trì và có bước phát triển tốt cả về số lượng, chất lượng. Nội dung, hình thức hoạt động đa dạng và phong phú nên đã thu hút hàng nghìn lượt người đến tham gia tập luyện.

Tăng cường công tác quản lý, khai thác cơ sở vật chất tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội nghị

Hiện nay, Khu Liên hợp thể thao quốc gia đang duy trì hoạt động của gần 40 CLB thể thao với khoảng 4.000 lượt người tham gia tập luyện thường xuyên như: Bóng đá, Cầu lồng, Bóng bàn, Tennis, Cờ vua, Golf, Bóng rổ, các môn võ…

Ngoài ra, Khu Liên hợp thể thao quốc gia cũng tổ chức nhiều lớp dạy bơi miễn phí cho các em học sinh từ các trường học trên địa bàn quận Nam, Bắc Từ Liêm với khoảng 4.500 lượt tham gia. Nhờ đó đã góp phần quan trọng trong công tác phổ cập bơi và phòng chống tai nạn đuối nước cho các em học sinh.

Cùng với đó, công tác khai thác dịch vụ được quan tâm, đẩy mạnh, mở rộng các loại hình khai thác tạo nguồn cho đơn vị. Khu Liên hợp thể thao quốc gia tiếp tục duy trì thực hiện 5 dự án liên doanh, liên kết, các hợp đồng thuê kho tại Cung thể thao dưới nước và 7 hợp đồng các đội bóng dài hạn tập luyện tại các sân. Được biêt, doanh thu năm 2018 của đơn vị đạt hơn 35 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến ghi nhận những kết quả đạt được trong năm vừa qua của Khu Liên hợp thể thao quốc gia.

Cùng với việc khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm qua, lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao yêu cầu Khu Liên hợp thể thao quốc gia tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 như: tăng cường công tác quản lý, sử dụng cơ sở vật chất các trang thiết bị và làm tốt công tác duy tu bảo dưỡng.

Song song với đó là tập trung đẩy nhanh tiến độ của các dự án đang được triển khai; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng cường công tác quản lý, cải tiến lề lối làm việc, thực hiện nếp sống văn hóa văn minh nơi công sở và nơi công cộng.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, liên doanh liên kết, mở rộng các loại hình dịch vụ để thu hút các đơn vị, doanh nghiệp vào đầu tư và khai thác cơ sở vật chất tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×