Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tái hiện "Thanh Hóa xưa và nay" qua 10.000 tư liệu, hiện vật

06/05/2019 | 15:56

Ngày 5/5, tại TP Thanh Hóa đã diễn ra triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay". Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa (1029 - 2019).

Tái hiện Thanh Hóa xưa và nay qua 10.000 tư liệu, hiện vật - Ảnh 1.

Nhiều hiện vật và tư liệu quý giá được trưng bày tại triển lãm. Nguồn: daidoanket.vn

Triển lãm trưng bày gần 10.000 hình ảnh, tư liệu, hiện vật được Ban tổ chức và các đơn vị, cá nhân sưu tầm và hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật của Cục Văn thu lưu trữ Nhà nước trong đó có nhiều hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý lần đầu tiên công bố, được chia làm 4 phần: Thanh Hóa thời tiền sử - sơ sử; Thanh Hóa thời kỳ phong kiến và thuộc địa nửa phong kiến; Thanh Hóa thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội (1945 - 1975); Thanh Hóa trong thời kỳ đổi mới.

Với những hình ảnh, tư liệu, tài liệu, hiện vật đã tái hiện về tỉnh Thanh Hóa xưa và nay, để nhân dân và du khách hiểu rõ thêm về những giá trị truyền thống tốt đẹp, những giá trị văn hóa đặc sắc, niềm tự hào về vùng đất "địa linh nhân kiệt", các tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh, góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Triển lãm diễn ra đến ngày 9/5/2019, tại 2 địa điểm: Triển lãm ngoài trời từ điểm cầu vượt đường Đại lộ Lê Lợi đến Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ và tại Trung tâm Truyền hình - Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh./.

Như Thanh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×