Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Sơn La trao tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể

26/07/2019 | 07:02

Sáng 25/7, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 2, năm 2018 cho 11 nghệ nhân của tỉnh Sơn La.

danh hieu

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La trao danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể cho các nghệ nhân/baosonla.org.vn

Theo Quyết định 355/QĐ-CTN ngày 08/3/2019 của Chủ tịch nước, tỉnh Sơn La có 11 cá nhân được phong tặng "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể, với các loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian, tri thức dân gian, tiếng nói chữ viết, tập quán xã hội và tín ngưỡng. Đây là những nghệ nhân đang ngày ngày truyền lại vốn quý trong di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc cho các thế hệ sau.

Qua 2 lần phong tặng, toàn tỉnh Sơn La có 28 nghệ nhân được phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" là nghệ nhân nghệ thuật trình diễn dân gian, trí thức dân gian; nghệ nhân tiếng nói, chữ viết, ngữ văn dân gian và nghệ nhân tập quán xã hội và tín ngưỡng, lễ hội truyền thống. 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể cho các nghệ nhân./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×