Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Sơn La: Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Tây Bắc

07/05/2019 | 15:55

Ngày 6/5, UBND huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La) đã tổ chức Lễ gắn biển Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (07/5/1959 – 07/5/2019).

Sơn La: Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Tây Bắc - Ảnh 1.

Lễ gắn biển công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thuận Châu, Sơn La/baosonla.org.vn

Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trong khu Di tích lịch sử lưu niệm Kỳ đài Thuận Châu, được chính thức khởi công xây dựng vào ngày 07/5/2017 trên khuôn viên rộng gần 1.800 m2, với các hạng mục: Nhà tưởng niệm; nhà tả vu, hữu vu và các hạng mục phụ trợ.

Công trình chính thức được khánh thành vào ngày 01/01/2018 đã đáp ứng lòng mong mỏi, niềm kính yêu vô hạn của nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói chung, huyện Thuận Châu nói riêng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.

Việc gắn biển công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là hoạt động thiết thực, ý nghĩa kỷ niệm 60 năm Bác Hồ và Đoàn công tác Trung ương lên thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc. Đây là nơi để đồng bào, khách thập phương đến tham quan, tưởng niệm góp phần quan trọng vào việc giữ gìn, nâng cao giá trị đạo đức, phát triển nền tảng tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×