Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Sôi động Lễ hội Carnival tại TP.biển Sầm Sơn

14/04/2019 | 22:50

Lễ hội Carnival đường phố lần đầu tiên diễn ra tại thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), với có sự xuất hiện của dàn xe hoa lộng lẫy cùng đoàn vũ công châu Âu chuyên nghiệp đã thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách tham gia.

Sôi động Lễ hội Carnival tại TP.biển Sầm Sơn - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Thanh Hóa

Lễ hội Carnival đường phố là một trong chuỗi hoạt động trong Lễ hội du lịch biển Sầm sơn năm 2019. Từ sáng 13/4, những dàn xe hoa lộng lẫy cùng các vũ điệu nóng bỏng của các vũ công Châu Âu biểu diễn trên các tuyến đường của TP Sầm Sơn đã thu hút đông đảo du khách, người dân đến tham dự.

Ngoài diễu hành dọc tuyến đường Hồ Xuân Hương, những vũ công dừng lại biểu diễn tại 3 điểm ở ngã ba đường Hai Bà Trưng- Hồ Xuân Hương, ngã ba Lê Thánh Tông- Hồ Xuân Hương và ngã ba Tây Sơn – Hồ Xuân Hương. Cùng với màn diễu hành xe hoa, hơn 70 vũ công châu Âu chuyên nghiệp trong trang phục rực rỡ, nhiều màu sắc với những vũ điệu nóng bỏng, những tiết mục nghệ thuật đầy cuốn hút và hấp dẫn như: Múa Carnival châu Mỹ, múa lửa, múa trống…

Tuyền đường Hồ Xuân Hương được bố trí một bên cho đoàn biểu diễn, một bên dành cho người đi bộ và khán giả đứng xem. Để phục vụ cho chương trình này, chính quyền địa phương đã phối hợp với đơn vị tổ chức tạo mọi điều kiện tốt nhất để lễ hội diễn ra tốt đẹp. Chương trình biểu diễn và diễu hành Carnival đường phố diễn ra trong hai khung giờ là 10h -11h30 và 16h-18h ngày 13/4.

Đây là lần đầu tiên Lễ hội Carnival đường phố được tổ chức tại TP biển Sầm Sơn nên đã thu hút đông đảo người dân cùng du khách đến xem. Du khách cùng nhân dân đã rất hào hứng và thích thú khi được chiêm ngưỡng những điệu nhảy sôi động cùng những trang phục đủ sắc màu rực rỡ của các vũ công trong lễ hội.

Cũng trong buổi sáng 13/4, tại Sầm Sơn đã diễn ra những sự kiện thể thao hấp dẫn, như: Giải bóng bàn, cầu lông, quần vợt; giải Gofl mở rộng; giải đua xe đạp các Câu lạc bộ toàn quốc; giải bóng đá Futsal Sầm Sơn mở rộng; giải vô địch cầu mây toàn quốc. Trước đó "Lễ hội tình yêu" đã được diễn ra tại khu vực Hòn Trống Mái nằm trên dãy núi Trường Lệ thơ mộng. Lễ hội được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh tình yêu và tạo không gian thi vị cho du khách.

Đặc biệt, đêm khai mạc Lễ hội Du lịch Biển Sầm Sơn 2019 với chủ đề "Sắc màu biển ngọc" được tổ chức tối cùng ngày, với quy mô hoành tráng và hấp dẫn. Chương trình có sự tham gia của hàng loạt gương mặt nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Noo Phước Thịnh, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nguyễn Ngọc Anh, Phương Linh, nhóm Oplus, Phong Windy, Quán quân Sao Mai 2015 - Thu Hằng...

Lễ hội là dịp để Sầm Sơn giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch biển và những đổi thay trong phát triển du lịch. Sầm Sơn đang phấn đấu làm chuyển biến hơn nữa dịch vụ - du lịch, đặc biệt trên các lĩnh vực văn hóa ứng xử, trật tự đô thị, quản lý giá, vệ sinh môi trường và thu hút đầu tư trên địa bàn, hướng tới xây dựng thành phố Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch biển trọng điểm Quốc gia.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×