Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Sẵn sàng cho lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022

25/03/2022 | 15:32

Tối 26/3, lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022 sẽ chính thức diễn ra tại đảo Ký ức Hội An. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn thiện, hứa hẹn ấn tượng, hoành tráng, mở đầu cho sự khởi sắc của du lịch Việt Nam.

Sẵn sàng cho lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022 - Ảnh 1.

Sân khấu đêm khai mạc diễn ra tại đảo Ký ức Hội An sẽ hoành tráng với hiệu ứng ánh sáng cùng chương trình nghệ thuật sáng tạo, hấp dẫn.

Theo Sở VHTTDL Quảng Nam, đến thời điểm này, mọi công tác cho lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 được chuẩn bị chu đáo. Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh" diễn ra vào tối ngày 26/3 sẽ là điểm nhấn đặc biệt của lễ khai mạc. Có khoảng 600 diễn viên chuyên nghiệp, không chuyên và một số ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp được khán giả yêu thích tham gia chương trình khai mạc. 

Với thời lượng khoảng 90 phút, chương trình nghệ thuật là một câu chuyện xuyên suốt về chủ đề "Du lịch xanh" được dẫn dắt từ cội nguồn núi rừng đến biển, đảo; thể hiện những nét văn hóa, sinh hoạt của người dân, những phong cảnh làng quê, bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của cư dân bản địa, gắn với tuyên truyền bảo vệ môi trường, giảm rác thải, phát triển du lịch an toàn, thân thiện, qua đó góp phần phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Nam nói.  Chương trình được thực hiện tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An kết hợp công nghệ âm thanh, ánh sáng hiện đại, tạo nên những đại cảnh phức hợp, nhiều màu sắc nghệ thuật. Mở màn sẽ là màn đại hòa tấu trống hội, hát múa "Hào khí non sông - Ân tình xứ Quảng" với khoảng 200 chiếc trống kết hợp cùng Khối đồng diễn, Maping, dàn nhạc cụ dân tộc Việt Nam. 

Cùng với sân khấu hoành tráng, nội dung nghệ thuật được xây dựng đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa hứa hẹn sẽ đem đến cho người dân và du khách một đêm khai mạc hấp dẫn, nhiều cảm xúc và đầy màu sắc văn hóa của một lễ hội văn hóa du lịch. Kết thúc sẽ có màn bắn pháo hoa khoảng 15 phút chào mừng khai mạc Năm du lịch quốc gia cùng với hy vọng nhiều khởi sắc cho du lịch nước nhà.  Trong những ngày qua, nhiều sự kiện, hoạt động chào mừng sự kiện khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022 "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh" đã chính thức khởi động tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Tại TP Hội An, nơi diễn ra lễ khai mạc, nhiều hoạt động đã khai cuộc chào đón du khách và đại biểu về tham dự sự kiện trọng đại của du lịch nước nhà. 

Tất cả các hoạt động đều gắn với đặc trưng bản địa và du lịch xanh, mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thật ý nghĩa làm nổi bật chủ đề và mục tiêu của Năm du lịch quốc gia cũng như tinh thần mà Quảng Nam đã và đang hướng đến… Các điểm đến nổi tiếng của Quảng Nam như Hội An, Mỹ Sơn, Điện Bàn, Duy Xuyên, Tam Kỳ, Phú Ninh,… cũng đã sẵn sàng với nhiều chương trình, sản phẩm ấn tượng, đặc sắc chào đón và hứa hẹn đem lại cảm xúc mới mẻ cho du khách cùng về trẩy hội. 

Ông Trần Thanh Hồng, Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Nam cho biết, Năm Du lịch quốc gia 2022 là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội, du lịch quy mô quốc gia và cũng là sự kiện du lịch thường niên lớn nhất của ngành Du lịch Việt Nam. Đây là cơ hội để ngành du lịch phục hồi, phát triển, góp phần nâng cao vị thế các điểm đến trên địa bàn tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Có hơn 200 sự kiện, hoạt động xuyên suốt trong Năm Du lịch quốc gia 2022, trong đó có 10 hoạt động tầm quốc gia do Bộ VHTTDL, các Bộ, Ban, ngành Trung ương tổ chức và 138 hoạt động do 42 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì tổ chức. Riêng tỉnh Quảng Nam chủ trì tổ chức chuỗi 64 sự kiện, hoạt động.


Theo Báo Văn hóa

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×