Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Sản phẩm du lịch Việt Nam thu hút sự chú ý của khách tham dự Hội chợ du lịch thế giới tại Anh

08/11/2018 | 15:31

Các loại hình sản phẩm du lịch đặc sắc như du lịch khám phá văn hóa, du lịch biển đảo, du lịch mạo hiểm, du thuyền, nghệ thuật ẩm thực... đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các khách đến tham dự hội chợ diễn ra từ ngày 5-7/11 tại trung tâm triển lãm Excel, London, Vương quốc Anh.

 

Khách tham quan gian hàng Du lịch Việt Nam tại hội chợ quốc tế WTM 2018. (Ảnh: Vietnam+)

 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, cho biết khách đến tham dự buổi họp báo giới thiệu du lịch Việt Nam tại Trung tâm báo chí của Hội chợ đã vô cùng ấn tượng trước tốc độ tăng trưởng từ 20%-30% mỗi năm của ngành du lịch Việt Nam, trước những chính sách mới, và những sản phẩm du lịch mới của các doanh nghiệp du lịch Việt Nam tham dự hội chợ năm nay.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp du lịch Việt Nam tham gia hội chợ năm nay, số người đến thăm các gian hàng rất đông, các doanh nghiệp rất phấn khởi về những kết quả đạt được với các khách hàng và đối tác sau 3 ngày làm việc.

Tại cuộc họp báo giới thiệu du lịch Việt Nam, nhiều khách tham dự đã quan tâm, đặt rất nhiều câu hỏi về các loại hình sản phẩm du lịch của Việt Nam, về những cải tiến mới của Việt Nam để thu hút khách du lịch khi được biết Việt Nam được bình chọn là điểm đến hàng đầu của châu Á.

Sự thành công của các doanh nghiệp du lịch là do liên tục đưa ra những gói sản phẩm dịch vụ mới với chất lượng cao, các loại hình sản phẩm du lịch đặc sắc như du lịch khám phá văn hóa, du lịch biển đảo, du lịch mạo hiểm, du thuyền, nghệ thuật ẩm thực... Bà Nguyễn Thị Thanh Hương cũng cho biết việc miễn visa cho 24 quốc gia, hay áp dụng visa điện tử và việc xây dựng mới đường cao tốc, mở rộng sân bay, bến cảng đã tác động rất tốt cho du lịch phát triển trong thời gian qua.

Vietravel quảng bá du lịch tại Hội chợ Du lịch Quốc tế WTM 2018. Ảnh: vietravel.com

Theo ban tổ chức hội chợ WTM 2018, năm nay có khoảng 5.000 các tổ chức, công ty tham gia sự kiện với khoảng 51.000 người đến tham quan và tham gia hội chợ. Họ là những chuyên gia du lịch, các quan chức trong ngành du lịch các nước, các công ty du lịch, các nhà báo, và những người quan tâm đến hoạt động du lịch. Tại hội chợ cũng đã diễn ra nhiều cuộc hội thảo về các khuynh hướng du lịch, những vấn đề đặt ra cho ngành du lịch, cũng như những sáng kiến cái tiến cho chất lượng hoạt động của ngành dịch vụ du lịch.

Hội chợ WTM là một trong những hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất trên thế giới được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tại thủ đô London, Vương quốc Anh.

 

Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×