Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Rực sáng đêm Khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2019

11/05/2019 | 11:02

Với chủ đề "Hải Phòng- Điểm đến thành công", Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2019 diễn ra vào tối qua 10/5, tại quảng trường Nhà hát lớn TP Hải Phòng, đã thu hút hàng vạn người quan tâm, tham dự.

Rực sáng đêm Khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2019 - Ảnh 1.

Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng cho biết, lễ hội cũng là dịp để tôn vinh, quảng bá về mảnh đất, con người Hải Phòng; những thành tựu mà Thành phố đạt được; thể hiện được khát vọng phát triển vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV, kinh tế-xã hội của Thành phố phát triển mạnh mẽ. Trong 9 chỉ tiêu kinh tế chủ yếu mà nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ Thành phố đề ra cho năm 2020 thì đến thời điểm này đều về đích trước thời hạn. Mục tiêu kim ngạch xuất khẩu, thu ngân sách, hàng hóa thông qua cảng, khách du lịch, kim ngạch xuất khẩu... đều về đích trước từ 2 đến 3 năm.

Ông Nguyễn Văn Tùng cũng cho biết, Hải Phòng hiện nay đã có hệ thống giao thông đường bộ hiện đại, đường cao tốc kết nối với nhiều địa phương, hệ thống cảng lớn, sân bay quốc tế với số lượng khách tăng trưởng nhanh. Thành phố cũng đang phát triển mạnh mẽ đô thị với các khách sạn 5 sao, các khu đô thị mới khang trang, hiện đại.

Đây là năm thứ 8 thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ - một lễ hội ấn tượng, tạo điểm nhấn, thu hút bạn bè trong nước và quốc tế.

Lễ hội diễn ra với chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật trong nước và thành phố.

Đặc biệt khi phần khai mạc Lễ hội Hoa Phượng đỏ kết thúc, người dân còn được thưởng thức màn pháo hoa kéo dài 14 phút.

Theo Ban tổ chức, lễ hội diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 10 đến 13/5) với hơn 60 hoạt động kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch nhằm thu hút du khách đến với Hải Phòng. Cùng với đó, Ban Tổ chức Lễ hội còn phối hợp với Hội người Hàn Quốc tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật tại dải trung tâm thành phố. Đoàn nghệ thuật múa Yushirouno Kai, Nhật Bản giao lưu nghệ thuật với Đoàn Ca múa Hải Phòng…

Minh Huyền (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×