Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Quyền anh Việt Nam sẽ thi đấu tranh đai vô địch thế giới

20/01/2019 | 07:55

Mới đây, Liên đoàn quyền anh Việt Nam đã ký kết với Hội đồng quyền anh Việt Nam về việc hợp tác và phát triển quyền anh chuyên nghiệp, đồng thời cấp giấy phép cho vận động viên Việt Nam lần đầu tiên thi đấu tranh đai vô địch thế giới.

Quyền anh Việt Nam sẽ thi đấu tranh đai vô địch thế giới - Ảnh 1.

Vận động viên Trần Văn Thảo vinh dự nhận giấy phép thi đấu chuyên nghiệp từ Liên Đoàn Boxing Việt Nam. Ảnh: Thể thao 247

Trong những năm gần đây, quyền anh Việt Nam đã có những thành tích đáng chú ý như giành đai vô địch châu Á và 4 Huy chương Bạc nội dung nữ giải quyền anh vô địch châu Á. Nhiều Câu lạc bộ quyền anh chuyên nghiệp được thành lập với những vận động viên nhiều tiềm năng đang nỗ lực tập luyện để tham gia các giải khu vực và quốc tế.

Chính vì vậy, trong việc kiểm tra, đánh giá năng lực vận động viên, hoàn thành hồ sơ vận động viên Việt Nam gửi đăng ký trên hệ thống dữ liệu quyền anh thế giới sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các Câu lạc bộ quyền anh quốc tế cũng như các giải đấu thế giới dễ dàng hợp tác hoặc mời vận động viên Việt Nam tham gia thi đấu.

Để quyền anh Việt Nam phát triển theo hướng chuyên nghiệp, Liên đoàn quyền anh Việt Nam sẽ tiến hành cấp giấy phép cho các vận động viên đủ tiêu chuẩn để được tham gia thi đấu các giải quyền anh chuyên nghiệp ở Việt Nam và quốc tế.

Liên đoàn cũng sẽ tiến hành cấp giấy phép cho trọng tài, phòng tập luyện cũng như các địa điểm thi đấu trong công tác đào tạo, tập luyện và thi đấu quyền anh chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Được biết, vận động viên được nhận giấy phép đầu tiên của Liên đoàn quyền anh Việt Nam là võ sĩ mang đai vô địch châu Á Trần Văn Thảo. Với giấy phép này, Trần Văn Thảo đủ điều kiện để tham gia trận tranh đai vô địch thế giới diễn ra vào tháng 4/2019 tại Hoa Kỳ.

Minh Huyền (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×