Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Quảng Ngãi: Tiếp xúc cử tri chuyên đề phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh

28/05/2024 | 16:14

Sáng 28/5, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị TP.Quảng Ngãi đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề về thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch...

Quảng Ngãi: Tiếp xúc cử tri chuyên đề phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh - Ảnh 1.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tham dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị TP.Quảng Ngãi đã báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; chính sách thu hút đầu tư, xây dựng, phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh; các chủ trương, chính sách định hướng phát triển du lịch.

Cử tri đã nêu ý kiến, đề xuất đến các đại biểu HĐND tỉnh và các cấp, ngành một số nội dung liên quan đến vấn đề về cơ sở hạ tầng, nhân lực, các chính sách về phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Cử tri cho rằng, hiện nhân lực ngành du lịch đang thiếu từ cấp quản lý đến nhân sự phục vụ buồng phòng, pha chế, nhà hàng... Vì vậy, tỉnh cần hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch tại chỗ, hỗ trợ kinh phí hoặc học bổng cho học sinh đăng ký chuyên ngành dịch vụ du lịch; có chính sách thu hút, khuyến khích con em người Quảng Ngãi có kiến thức và trình độ về ngành dịch vụ du lịch về quê hương phát triển ngành dịch vụ du lịch.

Nhiều địa phương, nhất là Lý Sơn và TP.Quảng Ngãi thiếu điểm vui chơi về đêm, vì vậy cần khôi phục chợ đêm, các dịch vụ thương mại về đêm. Khu bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa thôn Làng Teng, ở xã Ba Thành (Ba Tơ) đã xuống cấp nghiêm trọng. Điều này làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt văn hóa của đồng bào Hrê, cũng như phát triển du lịch cộng đồng nơi đây.

Cử tri kiến nghị lãnh đạo tỉnh, địa phương cần quy hoạch, xây dựng các điểm du lịch cộng đồng gắn liền với du lịch nông nghiệp; củng cố và đào tạo các làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch. Xây dựng mô hình trải nghiệm văn hóa nông - ngư nghiệp địa phương để cho du khách có những trải nghiệm.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử trị. Đồng thời giải trình, làm rõ từng vấn đề mà cử tri phản ánh, kiến nghị. Đối với các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tiếp thu và có những tháo gỡ các vướng mắc, đảm bảo nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Những kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp đầy đủ và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết nhằm góp phần xây dựng, thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Theo Báo Quảng Ngãi

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×