Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Quảng Nam: Nhiều hoạt động Ngày hội Văn hóa - Du lịch Đại Bình

15/08/2019 | 16:15

Ngày hội Văn hóa - Du lịch Đại Bình lần đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 16 – 18/8, tại thôn Đại Bình, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn (Quảng Nam).

Quảng Nam: Nhiều hoạt động Ngày hội Văn hóa - Du lịch Đại Bình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Quảng Nam)

Du khách đến với Ngày hội sẽ được vào tham quan vườn nhà các hộ dân, được thưởng thức miễn phí các loại trái cây có trong vườn nhà. Ngoài ra, tại khu vực sân vận động trung tâm thôn sẽ diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí với các trò chơi dân gian như ô ăn quan, đập niêu, nhảy sạp, ném cầu...

Ngoài ra, du khách được trải nghiệm không gian ẩm thực với những món truyền thống do bà con làng Đại Bình nấu như mỳ Quảng, bánh xèo, bánh bèo, bánh đúc, bánh nậm, mít hông…

Đặc biệt, du khách còn được tham gia tour du lịch sông nước, tham quan danh thắng Hòn Kẽm Đá Dừng bằng đường thủy.

Ngày hội Văn hóa - Du lịch Đại Bình được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về việc bảo vệ cảnh quan môi trường; bảo tồn, gìn giữ nếp sống chân thực, mộc mạc của làng quê trong giao tiếp, ứng xử và buôn bán.

Đồng thời, thông qua Ngày hội còn quảng bá hình ảnh Đại Bình qua các sản phẩm tiểu thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm chế biến từ nông - lâm - thủy sản, các món ăn đặc trưng của địa phương đến du khách. Tổ chức hoạt động tạo điểm nhấn để từng bước xúc tiến, phát triển du lịch; nhân dân Đại Bình có điều kiện tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm về cách làm du lịch cộng đồng.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×