Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Quảng Bình: Khai trương sản phẩm du lịch "khám phá hang Vòm - hang Giếng Voọc"

25/10/2018 | 10:30

TTXVN đưa tin, ngày 24/10, tại Quảng Bình, UBND và Sở Du lịch tỉnh đã tổ chức khai trương sản phẩm du lịch mới “khám phá hang Vòm - hang Giếng Voọc”.

Hang Vòm. Nguồn: vietnamtourism.com

Theo đó, sản phẩm du lịch gồm 2 chương trình tham quan 1 ngày và 2 ngày 1 đêm. Du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động thú vị, như lội suối, vượt dốc, cắm trại ngủ qua đêm trong rừng… và tham quan những hệ thống hang động tráng lệ, hùng vĩ với hệ sinh thái động, thực vật đa dạng, phong phú.

Ban Quản lý Vườn QG Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, hang Vòm cách đường Hồ Chí Minh nhánh tây tại Km16 khoảng 4km. Cửa hang rộng 100m, cao 50m, có một hồ nước rộng ngay cửa hang mà muốn vào động phải bơi qua. Trong hang có một hố sụt cao khoảng 200m, rộng khoảng 50m. Qua hố sụt là tới vị trí lòng hang rộng nhất. Bên trong hang Vòm có dòng suối ngầm chảy và đổ ra sông Chày.

Hang Giếng Voọc cách Khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc khoảng 1km về phía đông nam, dài hơn 400m, trong hang có suối và bốn hồ nước. Hang tuy ngắn nhưng có thạch nhũ đẹp và độc đáo như buông xuống hồ nước.

Tuyến hang Vòm - hang Giếng Voọc có thể khai thác tất cả các tháng trong năm, trừ những ngày có bão hoặc mưa lũ. Hy vọng đây sẽ là một sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn du khách, đặc biệt là khách quốc tế./.

Thanh Thủy (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×