Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Quảng Bình: Đăng cai giải thi đấu Karate với 6 tỉnh miền Trung tham gia

22/02/2019 | 09:18

Theo thông tin từ Sở Văn hoá Thể thao Quảng Bình, tỉnh này sẽ tổ chức giải thi đấu Karate các Câu lạc bộ Quảng Bình mở rộng tranh cúp Tuệ Lâm lần thứ nhất dự kiến có 6 tỉnh miền Trung tham gia.

Theo đó, với mục đích phát triển bộ môn Karate trong toàn tỉnh, đồng thời tạo điều kiện thi đấu, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, chuẩn bị tốt cho giải thi đấu Karate Miền Trung- Tây Nguyên lần thứ IV tại Thừa Thiên Huế. Giải đấu sẽ được tổ chức tại Quảng Bình từ 01/03 đến 03/03/2019 tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Quảng Bình. 

 Đây được xem là giải thi đấu Karate quy mô và chất lượng tại khu vực miền Trung với sự tham gia của Hiệp hội Karate các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam. 

Quảng Bình: Đăng cai giải thi đấu Karate với 6 tỉnh miền Trung tham gia  - Ảnh 1.

Giải Karate các Câu lạc bộ Quảng Bình mở rộng tranh cúp Tuệ Lâm lần thứ nhất năm 2019 sẽ diễn ra tại Quảng Bình.

Giải đấu sẽ có 20 Câu lạc bộ với 500 vận động viên tranh tài với 90 bộ huy chương ở nhiều nội dung khác nhau. Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Tuệ Lâm (Tuệ Lâm) sẽ là đơn vị tài trợ chính thức của giải đấu lần này. 

Sở Văn hoá và Thể thao Quảng Bình giao cho Tuệ Lâm xây dựng kế hoạch chi tiết, điều lệ giải, chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo an toàn, chu đáo, tiết kiệm có chất lượng chuyên môn cao và giữ gìn tốt trật tự an ninh.

Được biết Karatedo là bộ môn võ thuật rèn luyện sức khoẻ, đối kháng và tự vệ được yêu thích và có rất đông học viên tại Việt Nam đặc biệt là khu vực miền Trung. Song hiện tại có rất ít sân chơi để các Hiệp hội Karate ở khu vực này giao lưu cọ xát và học hỏi kinh nghiệm đưa môn thể thao này trở thành thế mạnh. 

Nhận thấy những lẽ đó Công ty Tuệ Lâm đã mạnh dạn đứng ra tổ chức giải Karate các Câu lạc bộ Quảng Bình mở rộng tranh cúp Tuệ Lâm lần thứ nhất 2019 với mong muốn sẽ đưa bộ môn này phát triển hơn nữa tại Quảng Bình nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

Long Thành

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×