Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

"Quà tháng 5 dâng Người" hứa hẹn tái ngộ khán giả với một chương trình chất lượng cao

13/05/2019 | 16:56

"Quà tháng 5 dâng Người" lần thứ ba do Báo Văn Hóa tổ chức sẽ diễn ra vào đúng ngày sinh nhật Bác, 19/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình tái ngộ khán giả hứa hẹn sẽ là một chương trình nghệ thuật chất lượng cao.

Sau hai lần tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, năm nay, chương trình sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Quy tụ những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình phía Bắc, những ca khúc đi cùng năm tháng trong đêm nhạc "Quà tháng 5 dâng Người" do NSƯT Quốc Hưng, Trưởng Khoa Thanh nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn. Tâm huyết và kỹ lưỡng, Tổng đạo diễn và cũng là người sở hữu chất giọng bass hàng đầu của dòng nhạc thính phòng Việt Nam hé lộ, là chương trình nghệ thuật có chủ đề quen thuộc nhưng chắc chắn, "Quà tháng 5 dâng Người" năm nay sẽ được dàn dựng, thể hiện trong một sắc màu tươi mới. Mỗi giọng ca tràn đầy nhiệt huyết sẽ mang đến cho người nghe những cảm xúc lắng đọng, yêu thương và kính trọng, hướng đến Bác Hồ kính yêu.

Quà tháng 5 dâng Người hứa hẹn tái ngộ khán giả với một chương trình chất lượng cao - Ảnh 1.

Điểm mới của "Quà tháng 5 dâng Người" năm nay là sự quy tụ những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình phía Bắc

Tổng đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng cho biết, một trong những điểm mới của "Quà tháng 5 dâng Người" năm nay là sự quy tụ những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình phía Bắc như Trọng Tấn, Tân Nhàn, Anh Thơ, NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Phương Thảo, Lương Nguyệt Anh, Bích Hồng, Thu Hằng, Hồng Duyên. Cùng góp mặt có dàn thiếu nhi đến từ CLB Thiên Phúc, nhóm Mây, Dàn Hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Vũ đoàn Camelia... "Các ca khúc được lựa chọn phù hợp để khai thác triệt để thế mạnh, chất giọng của từng ca sĩ như Trọng Tấn với hai ca khúc "Bên lăng Bác Hồ", "Người về thăm quê"; Tân Nhàn với "Lời ca dâng Bác", "Miền Trung nhớ Bác"; Anh Thơ với "Thăm Bến Nhà Rồng", "Trông cây lại nhớ tới Người"; NSƯT Phương Thảo với "Vầng trăng Ba Đình", "Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác"; Lương Nguyệt Anh với "Viếng lăng Bác"; Sao Mai Thu Hằng với "Lời Bác dặn trước lúc đi xa", song ca Thu Hằng- Bích Hồng với "Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh; Bích Hồng với "Từ Làng Sen"; NSƯT Đăng Dương với "Tiếng hát thành phố mang tên Bác", "Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên", NSƯT Quốc Hưng cùng dàn Hợp xướng Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Vũ đoàn Camelia với "Người là niềm tin tất thắng", "Bác Hồ một tình yêu bao la"; nhóm Mây với "Những bông hoa trong vườn Bác"...

"Trên nền tảng là những ca khúc nổi tiếng về Bác Hồ, sân khấu của "Quà tháng 5 dâng Người" nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác sẽ tiếp tục ngân lên những giai điệu thân quen nhưng được phối lại phù hợp với dòng chảy chung của không gian đêm nhạc cũng như từng quãng giọng của mỗi ca sĩ...", NSƯT Quốc Hưng cho biết thêm.

"Ngay sau khi nhận lời tham gia, tôi đã suy nghĩ đó phải là một đêm nhạc ắp đầy xúc cảm. Chọn 30 ca khúc nổi tiếng về Người, tôi đã lọc chọn thêm để có 19 tác phẩm phù hợp nhất và bắt tay thực hiện phần nhạc. Làm sao để từ những giai điệu đã sống trong tiềm thức của khán giả Việt Nam qua nhiều thế hệ, "Quà tháng 5 dâng Người" vẫn để lại ấn tượng bằng những sắc màu vừa thân thương vừa tươi mới, bằng sự rung động khi mỗi giọng ca cất lên để ngợi ca vị cha già kính yêu của dân tộc. Đó là điều khiến tôi tâm huyết và trăn trở", NSƯT Quốc Hưng nói.

Quà tháng 5 dâng Người hứa hẹn tái ngộ khán giả với một chương trình chất lượng cao - Ảnh 2.

NSƯT Quốc Hưng làm Tổng đạo diễn Quà tháng 5 dâng Người lần thứ III, 2019

"Chúng tôi cũng không đặt nặng tiêu chí chương trình phải quá mới lạ, tất nhiên "Quà tháng 5 dâng Người năm nay" sẽ không lặp lại màu như hai năm trước, nhưng tất cả các khâu từ hòa âm, phối khí đến dàn dựng, biểu diễn đều hướng đến một yếu tố là sự ấn tượng, với những giọng ca, giai điệu thổi hồn và nối dài những cảm xúc đi cùng năm tháng. Chủ đề về Bác Hồ luôn rất phong phú, đa dạng, nhiều nhạc phẩm đặc sắc, nhiều "đất" để cho các nghệ sĩ và ê kip thực hiện chương trình có thể khai thác. Năm nay, hi vọng với sự quy tụ của "dàn sao" phía Bắc, "Quà tháng 5 dâng Người" sẽ là một chương trình giàu ý nghĩa...", theo Tổng đạo diễn chương trình.

Chia sẻ tâm huyết của những người thực hiện chương trình, Tổng Biên tập Báo Văn Hóa Chu Thu Hằng cho biết: "Qua hai lần tổ chức thành công đêm nhạc "Quà tháng 5 dâng Người", Báo Văn Hóa sẽ luôn giữ lời hứa quay trở lại trong những chương trình cùng chủ đề vào mỗi dịp sinh nhật Bác. Mỗi lần tổ chức là một lần những người thực hiện đặt ra cho mình những yêu cầu, nỗ lực để không phụ lòng khán giả. Giữa thị trường âm nhạc sôi động, "Quà tháng 5 dâng Người" được kỳ vọng sẽ là một sự lắng đọng mang chiều sâu cảm xúc. Những ca khúc trong chương trình sẽ tạo nên một bản nhạc da diết về Bác, tái hiện một cách đẹp đẽ và ý nghĩa nhất về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người cũng như những tình cảm của mỗi người dân Việt Nam dành tặng vị cha già kính yêu của dân tộc…"./.

Hà An

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×