Văn hóa

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Phụ nữ khởi nghiệp với mô hình phát triển du lịch cộng đồng

17/11/2025 | 16:21

Ngày 17/11, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk tổ chức Diễn đàn “Phụ nữ khởi nghiệp với mô hình phát triển du lịch cộng đồng”.

Tham dự Diễn đàn có đại diện các sở, ngành hữu quan; các doanh nghiệp, hợp tác xã, mô hình phụ nữ khởi nghiệp cùng hơn 180 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ doanh nhân, các chủ mô hình du lịch cộng đồng tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Diễn đàn là dịp để hội viên phụ nữ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và lan tỏa những mô hình, ý tưởng khởi nghiệp hiệu quả trong lĩnh vực du lịch cộng đồng. Qua đó giúp chị em mở rộng cơ hội tiếp cận các chương trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, tận dụng nguồn lực và lợi thế sẵn có để hiện thực hóa các dự án khởi nghiệp, góp phần cùng toàn tỉnh bước vào giai đoạn phát triển mới.

Tại diễn đàn, các đại biểu được cập nhật chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về phát triển du lịch; đồng thời được chia sẻ về tầm nhìn, định hướng chiến lược mới của tỉnh trong giai đoạn hiện nay.

Phụ nữ khởi nghiệp với mô hình phát triển du lịch cộng đồng - Ảnh 1.

Quang cảnh diễn đàn

Nhiều nội dung thiết thực được trao đổi như: vai trò của phụ nữ trong phát triển du lịch cộng đồng; giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; thúc đẩy chuyển đổi số trong dịch vụ du lịch; cơ chế phối hợp, hỗ trợ giữa các cơ quan, doanh nghiệp, hợp tác xã và liên kết chuỗi giữa các mô hình phụ nữ.

Bên cạnh đó, diễn đàn còn mở ra hướng đi thiết thực trong công tác giảm nghèo bền vững. Khi phụ nữ được trang bị kiến thức, kỹ năng và kết nối thị trường, các mô hình du lịch cộng đồng do chính chị em làm chủ sẽ góp phần tạo sinh kế ổn định, tạo thêm việc làm tại chỗ, nâng cao thu nhập cho gia đình và cộng đồng../.


K.Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×