Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân” và “Nghệ nhân ưu tú” cho 623 nghệ nhân

15/03/2019 | 12:50

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa ký Quyết định số 355/QĐ-CTN và Quyết định số 356/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân nhân dân” và “Nghệ nhân ưu tú” cho 623 cá nhân đã có cống hiến xuất sắc trong việc gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân” và “Nghệ nhân ưu tú” cho 623 nghệ nhân - Ảnh 1.

Nghệ nhân ưu tú Nông Thị Lìm (chính giữa) cũng được phong tặng danh hiệu nghệ nhân nhân dân trong đợt này. Ảnh: Jean-Pierre Dalbéra/ Nhóm Đình Làng Việt

Cụ thể, có 62 cá nhân được phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân" và 561 cá nhân được phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú". Hà Nội dẫn đầu cả nước về số "Nghệ nhân nhân dân" và "Nghệ nhân ưu tú" với 7 "Nghệ nhân nhân dân" và 36 "Nghệ nhân ưu tú" được phong tặng.

Cũng trong đợt này, Chủ tịch nước cũng ký các Quyết định số 357/QĐ-CTN và Quyết định số 358/QĐ-CTN, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Nghệ nhân nhân dân" cho 4 cá nhân và "Nghệ nhân ưu tú" cho 9 cá nhân thuộc 6 lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể (trừ lĩnh vực nghề thủ công truyền thống).

Việc xét tặng danh hiệu nghệ nhân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể được tổ chức định kỳ 3 năm/lần.

Gia Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×