Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Phong Nha – Kẻ Bàng phải tạm dừng đón khách do nước dâng cao

03/09/2019 | 10:11

Do mưa lớn kéo dài, nước sông suối dâng cao, nhiều điểm du lịch tại Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã buộc phải tạm dừng đón khách để đảm bảo an toàn.

Ngày 2/9, thông tin từ Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đã có thông báo cho các đơn vị lữ hành và khách du lịch về việc sẽ ngừng đón khách tại một số địa điểm như động Phong Nha, động Tiên Sơn, Sông Chày-Hang Tối. Bên cạnh đó, suối Nước Moọc cũng ra thông báo hạn ch du khách và chỉ mở cửa tham quan 300m trên hệ thống sàn gỗ.

Phong Nha – Kẻ Bàng phải tạm dừng đón khách do nước dâng cao - Ảnh 1.

Động Phong Nhà và nhiều điểm du lịch khác tại Phong Nha - Kè Bàng sẽ ngừng đón khách do mưa lớn.

Việc tạm ngừng đón khách nhằm đảm bảo an toàn cho du khách trong những ngày mưa kéo dài, nước sông, suối trong các hang động dâng cao. Trước đó, vào ngày 29/8, do ảnh hưởng của bão số 4, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cũng đã thông báo tạm ngừng đón khách tại các điểm nói trên. Đến sáng 1/9, các điểm du lịch đã mở cửa đón khách trở lại, tuy nhiên đến nay phải tạm thời ngừng đón khách khi mưa vẫn tiếp tục kéo dài.

Theo thống kê, do ảnh hưởng của mưa bão trùng với dịp nghỉ lễ 2/9, ngành Du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch Quảng Bình bị thiệt hại nặng, ước tính khoảng 50 tỷ đồng do khách hàng hủy chuyến hoặc lo ngại mưa bão nên không đến.

Theo Dân trí

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×