Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

27/08/2018 | 18:04

Sáng nay (27/8), tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã gặp mặt các thành viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau chuyến thi đấu Asiad 2018 từ Indonesia trở về.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã rất cố gắng, nhưng do lực lượng đang trong quá trình trẻ hoá nên còn thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế, vì vậy, đội tuyển nữ Việt Nam đã không thể tiến sâu đến vòng bán kết môn bóng đá nữ Asiad 2018.

Phó Thủ tướng gặp mặt các cầu thủ Đội tuyển nữ sau khi trở về từ Indonesia.

Tường thuật cuộc gặp, Website Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thông tin, HLV Mai Đức Chung đã nói về việc khan hiếm nguồn nhân lực cho đội tuyển nữ Quốc gia và mong rằng Lãnh đạo Nhà nước sẽ quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện để bóng đá nữ Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam một lần nữa đánh giá cao tinh thần thi đấu và dành lời khen ngợi cho đội tuyển nữ Việt Nam tại đấu trường Asiad 2018. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, bóng đá ngoài yếu tố chuyên môn cũng cần phải có sự may mắn và mong rằng tất cả các cầu thủ nữ sẽ tiếp tục duy trì tập luyện, nỗ lực hơn nữa để khẳng định bản thân, đóng góp vào thành tích của đội tuyển nữ Việt Nam trong tương lai.

Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện

Được biết, trước khi đội tuyển nữ gặp mặt Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian trò chuyện cùng các thành viên trong đội tuyển. Là người trực tiếp theo dõi các trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại Asiad 2018, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ tiếc nuối khi đội tuyển nữ Việt Nam không thể giành chiến thắng trước đội tuyển nữ Đài Bắc - Trung Hoa để có mặt tại vòng bán kết, dù là đội chơi hay hơn và kiểm soát thế trận.

Tuy vậy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hy vọng qua giải đấu này, HLV Mai Đức Chung, Ban huấn luyện và toàn đội sẽ rút được ra kinh nghiệm, bài học cho mình và tiếp tục vì sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam.  

Thế Công (T/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×