Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Phiên họp đầu tiên trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019

14/01/2019 | 14:18

Sáng 14/1/2019, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Hội nghị Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 49 - phiên họp đầu tiên trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019.

Phiên họp đầu tiên trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Cơ quan Du lịch các quốc gia ASEAN chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Tổng cục Du lịch

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam và đại diện Cơ quan Du lịch quốc gia Brunei đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có khoảng 100 đại biểu là Lãnh đạo và cán bộ Cơ quan Du lịch các quốc gia ASEAN, Ban Thư ký ASEAN, các tổ chức du lịch quốc tế về du lịch trong và ngoài khu vực ASEAN.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, ông Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh, trong năm 2018 vừa qua, các quốc gia ASEAN đã cùng nhau triển khai nhiều hoạt động hợp tác. Hội nghị này là dịp để các nước thành viên ASEAN tổng kết các việc đã làm, chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch của mỗi nước, đồng thời tiếp tục thảo luận, thống nhất kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cũng chỉ ra rằng những năm gần đây hoạt động du lịch của các quốc gia ASEAN đang phát triển mạnh mẽ, với sự hợp tác hiệu quả giữa các quốc gia thành viên ASEAN và các đối tác, góp phần vào sự phát triển thịnh vượng, bền vững và bao trùm của các điểm đến ASEAN.

Ông Nguyễn Trùng Khánh bày tỏ mong muốn tất cả các quốc gia thành viên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác để thúc đẩy khu vực ASEAN trở thành một điểm đến chung, góp phần vào thành công và sức mạnh của cộng đồng khu vực ASEAN.

Tại Hội nghị Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 49 này, các đại biểu sẽ xem xét, thảo luận, thông qua báo cáo của các Ủy ban Hợp tác Du lịch ASEAN về hoạt động triển khai trong năm 2018 liên quan tới công tác xúc tiến quảng bá, phát triển sản phẩm, đầu tư du lịch, xây dựng các tiêu chuẩn du lịch, tăng cường kết nối và nâng cao hạ tầng điểm đến; phát triển du lịch ẩm thực; khuyến khích sự tham gia của cộng đồng và khu vực tư nhân; chú trọng an ninh và an toàn du lịch; bảo vệ di sản và quản lý điểm đến; bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu; tạo điều kiện du lịch cho mọi đối tượng; triển khai Thỏa thuận Thừa nhận lẫn nhau về Nghề Du lịch trong ASEAN (MRA-TP); và đề xuất Kế hoạch hoạt động cho năm 2019.

Hội nghị Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 49 sẽ tiếp tục diễn ra vào sáng ngày 15/1. Các đại biểu sẽ thảo luận và thông qua Biên bản Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 49 được tổ chức trong 2 ngày 14&15/1/2019 tại Hạ Long, Quảng Ninh./.

Vi Phong (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×