Phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp gắn với khai thác các vùng dược liệu
16/12/2024 | 08:32Trong các ngày từ 10 - 15/12, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phối hợp với các Sở quản lý du lịch địa phương tổ chức đoàn khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch “Hỗ trợ phát triển nhóm sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với khai thác các vùng dược liệu của Việt Nam và xây dựng Bộ Tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch nông thôn gắn với tăng trưởng xanh”.
Trong chương trình, đoàn đã khảo sát vườn sâm Tak Ngo, làng Lang Cheng Tong xã Trà Cang; nhà trưng bày sâm Ngọc Linh (Quảng Nam); khảo sát làng du lịch cộng đồng Vi Rơ Ngheo, làng du lịch cộng đồng Kon Chên, làng du lịch cộng đồng Kon Trang Long Loi…; tham quan cơ sở kinh doanh và chế biến sâm Gia Bạch; tham quan tượng Đức Mẹ Măng Đen; tham quan và chào cờ tại cột mốc ba biên Việt Nam - Lào - Campuchia; tham quan nhà văn hoá hữu nghị ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia, cửa khẩu Bờ Y; khảo sát các vườn cà phê, ca cao và tham qua cơ sở chế biến cà phê sạch ở Đắk Hà; khảo sát rừng đặc dụng Đắk Hà… (Kon Tum). Đoàn sẽ tiếp tục khảo sát cơ sở sản xuất tinh dầu sả, khu vực trồng sả của HTX Nông nghiệp thương mại dịch vụ Tơ Tung; tham quan làng Stơr - quê hương Anh hùng Núp; khảo sát cụm nhà máy chế biến dược liệu thực phẩm Trường Sinh và một số điểm tham quan tại khu vực Biển Hồ… (Gia Lai).
Trong hành trình, các doanh nghiệp du lịch, báo chí truyền thông đã trải nghiệm và chia sẻ ý kiến đóng góp với cơ quan quản lý du lịch; đề xuất hướng phát triển một số sản phẩm du lịch đặc thù gắn với khai thác vùng dược liệu có lợi thế ở Việt Nam; đề xuất khai thác những sản phẩm du lịch gắn với văn hóa lịch sử trên cơ sở phát huy thế mạnh của địa phương nhằm tiếp tục phát triển, hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ du lịch phục vụ du khách.
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn khảo sát:
Theo Trung tâm Thông tin , Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam