Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Phát động giải thưởng đồng hành cùng đội tuyển Bắn súng Việt Nam tại SEA Games 29

15/08/2017 | 14:56

Sáng ngày 15/8, tại Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tổ chức Lễ phát động giải thưởng đồng hành cùng đội tuyển Bắn súng Việt Nam tham dự SEA Games 29 tại Malaysia. Chương trình nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu của các xạ thủ trước thềm SEA Games 29.

Trong những năm qua, Bắn súng là môn thế mạnh của Thể thao Việt Nam tại các đấu trường quốc tế. Và cùng sự thành công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh với chiếc HCV, thiết lập kỷ lục Olympic, ghi dấu ấn trong lịch sử Thể thao Việt Nam, Bắn súng Việt Nam đang ngày càng phát triển, với hình ảnh ngày càng đẹp và chuyên nghiệp hơn. Bắn súng cũng đã nhận được sự quan tâm, đầu tư từ Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT và các địa phương, đơn vị như ngành Quân đội cùng sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ vì mục tiêu để Bắn súng Việt Nam có thể tiếp tục lập kỳ tích như tại Olympic Rio 2016.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại SEA Games 29 tới đây, do nhiều nội dung thế mạnh của Bắn súng không có trong chương trình thi đấu cùng qui định của BTC giới hạn mỗi VĐV chỉ được thi đấu tối đa ở 2 nội dung nên Bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu giành được 3 HCV tại Đại hội.

Xạ thủ số 1 Việt Nam Hoàng Xuân Vinh, nhà vô địch Olympic Rio 2016 sẽ thi đấu ở 2 nội dung sở trường là 10m súng ngắn bắn hơi và 50m súng ngắn bắn chậm. Đây được xem là dịp để Ban huấn luyện cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh kiểm tra phong độ nhằm hướng tới đích xa hơn là Olympic 2020, tổ chức tại Nhật Bản.

Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Đỗ Văn Bình phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi Lễ, Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Đỗ Văn Bình cho biết Liên đoàn Bắn súng Việt Nam sẽ có các mức thưởng với thành tích của đội tuyển Bắn súng Việt Nam tại SEA Games 29 như sau: Thưởng 300 triệu nếu đội tuyển bắn súng giành giải nhất toàn đoàn; Thưởng 100 triệu nếu toàn đội đoạt vị trí thứ nhì toàn đoàn; Đối với HCV thưởng 30 triệu/1HCV và mức thưởng sẽ tăng gấp đôi nếu VĐV giành được HCV thứ hai.

Ngoài ra với VĐV trẻ chưa từng đạt HCV ở sân chơi SEA Games nếu đoạt HCV lần thứ nhất cũng thưởng nóng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung cũng cho biết tổng số tiền tài trợ của Liên đoàn cho tới thời điểm này là 400 triệu đồng. "Sự chung tay, góp sức của các nhà tài trợ sẽ giúp cho Bắn súng Việt Nam có thêm động lực để thi đấu tốt hơn tại SEA Games này và xa hơn nữa là các đấu trường lớn hơn trong tương lai”- HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết.

Vào ngày mai (16/08), Đội tuyển Bắn súng Việt Nam gồm 18 VĐV, 4 HLV và 1 chuyên gia dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thị Nhung sẽ lên đường sang Malaysia tham dự SEA Games 29.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đăng Huy

Ảnh: Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×