Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Phát động chiến dịch làm sạch biển "Tử tế với đại dương"

05/06/2019 | 09:47

Ngày 4/6, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã giới thiệu chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019 với chủ đề “Tử tế với đại dương".

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng và tổ chức từ năm 2016 tại 28 tỉnh, thành phố có đường bờ biển. Chiến dịch thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế; được sự ghi nhận, đánh giá cao của các cấp ủy đảng, chính quyền, cộng đồng và xã hội.

Các cấp bộ Đoàn, cấp bộ Hội đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại địa bàn cụ thể hóa các nội dung triển khai chiến dịch phù hợp với địa phương.

Phát động chiến dịch làm sạch biển Tử tế với đại dương - Ảnh 1.

BTC thông tin về chương trình Hãy làm sạch biển


Với chủ đề “Tử tế với đại dương”, chiến dịch tập trung nâng cao nhận thức và hành động cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực; đồng thời tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh có đường bờ biển tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Năm 2019, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp cùng các đơn vị triển khai chiến dịch từ nay đến ngày 31/8. Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2019.

Phát động chiến dịch làm sạch biển Tử tế với đại dương - Ảnh 2.

Các đoàn viên, thanh niên tham gia dọn rác thải bãi biển


Bên cạnh đó, chiến dịch đặt ra một số chỉ tiêu như: Xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố ven biển; phấn đấu có 100.000 người (bao gồm: Đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh, lực lượng vũ trang, người dân) tham gia các hoạt động trong chiến dịch “Hãy làm sạch biển”; huy động 50 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tổ chức ít nhất một hoạt động hãy làm sạch biển tại 28 tỉnh, thành ven biển.

Lễ ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” sẽ được tổ chức tại Cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 8/6 với nhiều hoạt động phong phú và thiết thực, đồng thời tại 28 tỉnh, thành có đường bờ biển cũng đồng loạt cùng tổ chức các hoạt động thu gom rác thải.

Năm 2018, đã có 13.039 đợt ra quân chiến dịch làm sạch biển, thu gom được 1.282 tấn rác thải. Sau chiến dịch đã có 367 điểm duy trì hoạt động làm sạch biển, 170 thiết kế poster và 60 sáng kiến “Hãy làm sạch biển” đã được sử dụng./.

Dạ Minh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×