Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Những sự kiện không thể bỏ qua trong năm 2021

02/01/2021 | 16:02

Dịch bệnh đã khiến cho thế giới trong năm 2020 phải trì hoãn rất nhiều sự kiện quan trọng. Năm 2021 sẽ tiếp tục với các hoạt động đang còn dang dở và mở ra một hành trình mới của toàn cầu.

Hãng CNN liệt kê một loạt các sự kiện sẽ diễn ra trong năm 2021:

Olympic Tokyo

Những sự kiện không thể bỏ qua trong năm 2021 - Ảnh 1.

Thế vận hội Tokyo 2020 đã phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19 trong năm nay nhưng kế hoạch dự kiến sẽ tổ chức trở lại vào tháng 7/2021. Khác với thông lệ tổ chức trước đây, Uỷ ban Olympic quốc tế đã lên tiếng về "quá trình tổ chức sẽ đơn giản và hạn chế hơn".

Đi lại và tụ tập đông người

Những sự kiện không thể bỏ qua trong năm 2021 - Ảnh 2.

Hãy tưởng tượng những điều tốt đẹp của chúng ta khi thế giới có thể kiểm soát được dịch bệnh. Cho dù bạn không hề có kế hoạch đi đâu sau khi kết thúc dịch bệnh thì vẫn có thể thoải mái tham gia tụ tập cùng bạn bè. Hy vọng rằng mọi thứ sẽ tốt hơn trong năm mới và chúng ta không bị hạn chế vì bất kỳ điều gì.

Khả năng miễn dịch Covid-19 trên diện rộng

Những sự kiện không thể bỏ qua trong năm 2021 - Ảnh 3.

Trước khi dịch bệnh có thể kiểm soát tốt, chúng ta cần phải có cách phòng ngừa an toàn và vaccine phòng Covid-19 sẵn sàng cho tất cả mọi người. Một số quốc gia đã triển khai kế hoạch tiêm chủng và xu hướng nhiều vaccine sẽ tiếp tục được đưa vào sử dụng. Giới chuyên gia khẳng định sẽ phải mất một thời gian nữa và chúng ta hãy chờ đợi điều này.

Kỷ niệm 50 năm thành lập Walt Disney World

Những sự kiện không thể bỏ qua trong năm 2021 - Ảnh 4.

Được xem là một mốc lịch sử quan trọng, ngày 1/10/2021 đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập Walt Disney World. Công viên giải trí sẽ mở sang một trang mới với nhiều ấn tượng thu hút du khách khắp thế giới. Các kế hoạch triển khai ắt hẳn sẽ khiến nhiều người tò mò.

Các chính sách khí hậu toàn cầu

Những sự kiện không thể bỏ qua trong năm 2021 - Ảnh 5.

Năm 2020 từng được kỳ vọng sẽ thực hiện tốt các kế hoạch ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu. Tuy nhiên, điều đó đã không làm được. Năm 2021 sẽ phải đảm nhiệm điều này. Liên minh châu Âu đã đưa ra các kế hoạch giảm lượng khí thải carbon và đầu tư hàng tỷ đôla vào các giải pháp thay thế năng lượng sạch. Trung Quốc cũng đã cam kết trung hòa carbon vào năm 2060. Nhật Bản, hàn Quốc và Canada đều hứa hẹn sẽ nỗ lực hết sức giảm nhiên liệu hóa thạch. Hội nghị biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc ở Glasgow, Scotland dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 11/2021.

Lễ tuyên thệ tổng thống Mỹ

Những sự kiện không thể bỏ qua trong năm 2021 - Ảnh 6.

Ông Joe Biden sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 tại Washington D.C và trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ. Cả thế giới ắt hẳn sẽ theo dõi điều này. Cùng thời điểm, bà Kamala Harris sẽ trở thành phó Tổng thống Mỹ da màu đầu tiên của nước Mỹ.

Hồng Nhung

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×