Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Những ngày Văn hoá Việt Nam tại Anh

11/10/2018 | 16:15

Tối ngày 9/10/2018 tại thủ đô London, Vương quốc Anh đã diễn ra Lễ Khai mạc Những ngày Văn hoá Việt Nam tại Anh nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

 

Chương trình do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng nhiều quan chức cao cấp của các bộ, ngành hai bên, đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Anh và bạn bè Anh. 

Sự kiện Những ngày Văn hoá Việt Nam tại Anh là một trong số những chương trình nhân chuyến thăm chính thức đến Anh của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh. Trong thời gian này, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thuỷ đã tham gia đoàn tháp tùng Phó Thủ tướng làm việc với các đối tác của Anh.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng hoa chúc mừng các nghệ sỹ và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

Tại Lễ khai mạc, Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Việt” với những tiết mục phong phú, được dàn dựng công phu đã thực sự chinh phục khán giả bằng sự mộc mạc của âm nhạc dân tộc Việt Nam cùng những điệu múa sống động và tinh tế. Các tiết mục trong chương trình được kết nối nhằm tạo mạch cảm xúc từ các chất liệu nghệ thuật dân gian đa dạng và độc đáo ở các vùng miền, các dân tộc của Việt Nam. Chương trình được biên đạo và dàn dựng bởi NSƯT Trần Ly Ly cùng Giám đốc âm nhạc NSƯT Nguyễn Mạnh Tiến và sự tham gia của các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. 

Bên cạnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật, một triển lãm về trang phục dân tộc và tơ lụa mang tên “Sắc màu Việt Nam” do Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam thực hiện cũng được tổ chức tại London nhằm giới thiệu đến công chúng Anh những nét văn hoá đầy màu sắc phong phú của Việt Nam.

Một số hình ảnh Những ngày văn hóa Việt Nam tại Anh:

 

 

Hiền Lê

Ảnh: Trần Hải Vân - Cục Hợp tác quốc tế

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×