Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc dịp Chợ tình Khâu Vai 100 năm tuổi

01/05/2019 | 09:55

Rất nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc sẽ được diễn ra tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang dịp lễ hội 100 năm Chợ tình Khâu Vai từ ngày 29/4 đến 1/5.

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc dịp Chợ tình Khâu Vai 100 năm tuổi - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật khai mạc đặc biệt chủ đề "Miền đá hát". Nguồn: cand

Trong khuôn khổ Lễ hội 100 năm Chợ tình Khâu Vai 2019, người dân và du khách đã thưởng lãm chương trình nghệ thuật nghệ thuật "Miền đá hát". Được đầu tư dàn dựng công phu, chương trình đã tái hiện câu chuyện tình yêu huyền thoại tại Khâu Vai, thể hiện rõ những nét đẹp văn hóa truyền thống của bà con nhân dân các dân tộc trên vùng Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Du khách cũng được hòa mình cùng với bà con các dân tộc thiểu số dâng hương tại Miếu Ông, Miếu Bà, thưởng thức những câu hát đối giao duyên, điệu múa đặc sắc, nghe tiếng khèn Mông gọi bạn tình và tham gia các trò chơi dân gian như đu quay, đánh sảng, bập bênh.

Dịp này, du khách còn có dịp xem những màn trình diễn thi đấu xe địa hình của các vận động viên tại rừng thông Yên Minh (huyện Yên Minh); tham gia chèo thuyền trên dòng sông Nho Quế (huyện Mèo Vạc); tham gia Giải chạy Marathon Quốc tế trên cung đường Hạnh Phúc.

Rất nhiều hoạt động giúp du khách có những trải nghiệm thú vị như hóa thân thành đồng bào các dân tộc thiểu số, cưỡi ngựa trên "Cung đường tình yêu", khám phá nghệ thuật thêu, dệt của dân tộc Nùng, đan lá nóng truyền thống của dân tộc Giáy, đan quẩy tấu của đồng bào dân tộc Mông, thưởng thức món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×