Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Nhà hát kịch Việt Nam lưu diễn Châu Âu với "Nghêu, Sò, Ốc, Hến"

06/03/2019 | 17:25

Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức chương trình lưu diễn phục vụ cộng đồng kiều bào đang làm việc và sinh sống ở châu Âu từ 27/3 – 20/4/2019 theo lời mời của Ban Liên lạc Hội người Việt tại Châu Âu.

Theo đó, các nghệ sĩ của nhà hát sẽ gửi đến cộng đồng kiều bào đang làm việc và sinh sống ở châu Âu vở hài kịch "Nghêu, Sò, Ốc, Hến" (đạo diễn: NSƯT Lâm Tùng) và vở "Ảo ảnh hạnh phúc" (Tác giả: Lê Chí Trung, đạo diễn: Mai Nguyên).

Nhà hát kịch Việt Nam lưu diễn Châu Âu với Nghêu, Sò, Ốc, Hến - Ảnh 1.

Hình ảnh trong vở "Nghêu, Sò, Ốc, Hến". Nguồn: NHKVN

Vở diễn "Ảo ảnh hạnh phúc" của tác giả: Lê Chí Trung, đạo diễn: Trịnh Mai Nguyên có sự tham gia của các nghệ sĩ như: NSƯT Xuân Bắc, NS Khuất Quỳnh Hoa, NSƯT Việt Thắng, NS Nông Dũng Nam ... xoay quanh bi kịch của những chuyện tình dang dở, của những nhân vật không dám vượt qua rào cản định kiến truyền thống để sống đúng với tình yêu của mình. Vở diễn về đề tài tình yêu hiện đại này đã được Nhà hát Kịch Việt Nam đưa vào kịch mục biểu diễn thường xuyên của Nhà hát và nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía khán giả sau mỗi một đêm diễn.

Vở hài kịch "Nghêu, Sò, Ốc, Hến" do NSƯT Lâm Tùng đạo diễn. Bốn nhân vật chính của tác phẩm - thầy bói Nghêu gian trá, Ốc lưu manh, trộm cướp, Trùm Sò ác bá, Thị Hến lẳng lơ, điêu ngoa - khắc họa đầy đủ diện mạo bức tranh làng quê phong kiến buổi suy tàn. Vốn là vở tuồng tích dân gian, khi chuyển qua ngôn ngữ kịch nói, NSƯT Lâm Tùng đã mang hơi thở hiện đại vào tác phẩm qua những câu thoại mới mẻ, một số từ ngữ quen thuộc được lan truyền trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, anh cũng sử dụng nhiều loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống như chèo, tuồng, cải lương... để tạo ra không khí náo nức, xô bồ của làng quê Bắc bộ trong xã hội cũ.

Hai vở diễn hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những giây phút giàu cảm xúc./.


Gia Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×