Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn phục vụ cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Giang

12/03/2019 | 07:19

Nhận lời mời tham gia chương trình "Tháng 3 biên giới" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức 01 đêm diễn vào ngày 14/3/2019 phục vụ cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Giang với vở kịch nói "Bão tố Trường Sơn".

Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn phục vụ cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Giang - Ảnh 1.

Hình ảnh trong vở "Bão tố Trường Sơn". Nguồn: NHKVN

"Bão tố Trường Sơn" đã đạt huy chương Vàng của Liên hoan kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2018. Đây là một trong những tác phẩm viết về đề tài chiến tranh của cố nhạc sĩ, nhà viết kịch tài hoa Trương Minh Phương do NSND Anh Tú dàn dựng.

 Vở diễn đưa khán giả về thời kỳ gian khổ, ác liệt nơi chiến trường xưa. Ở đó, nữ bác sĩ Diễm Lệ (nghệ sĩ Quỳnh Hoa đóng) và có thai với đại đội trưởng Vũ Bông (NS Tô Dũng). Đứng trước việc bị tước quân tịch, đuổi về địa phương của Diễm Lệ, Tô Dũng thản nhiên như người không liên quan. Còn anh nuôi Lê Ái (NSƯT Xuân Bắc) vì yêu đơn phương Diễm Lệ nên đứng ra nhận là cha đứa trẻ trong bụng Diễm Lệ. Trở về địa phương, Diễm Lệ vươn lên trong cuộc sống để nuôi con và nuôi đứa con của người mẹ Tây Nguyên chết cháy vì bom B52. Cuộc sống trớ trêu khi 20 năm sau con của Diễm Lễ lại làm việc trong công ty của Vũ Bông. Cuối cùng, bằng tình yêu thương và sự chân thành của những người đồng đội cùng thời, đứa con nuôi tìm được cội nguồn, Diễm Lệ cũng vượt qua được sự căm hận để cho con mình nhận cha.

Vở diễn quy tụ những nghệ sĩ hàng đầu của Nhà hát Kịch Việt Nam: NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Lâm Tùng, NSƯT Việt Thắng, NSƯT Đình Chiến, Phú Đôn, Khuất Quỳnh Hoa, Tô Dũng, Tạ Tuấn Minh...


Gia Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×