Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Nhà hát Kịch Hà Nội công diễn vở “Đôi mắt”

28/02/2019 | 18:18

Vở kịch “Đôi mắt” sẽ được các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội công diễn vào 20h00 ngày 6 - 7/3 tại rạp Công Nhân, 42 Tràng Tiền, Hà Nội.

Nhà hát Kịch Hà Nội công diễn vở “Đôi mắt” - Ảnh 1.

Vở kịch "Đôi mắt", kịch bản của tác giả Vũ Minh Dũng là một trong những vở diễn nổi tiếng về đề tài chiến tranh. Nguồn ảnh: phunu30plus.vn

Vở kịch "Đôi mắt", kịch bản của tác giả Vũ Minh Dũng là một trong những vở diễn nổi tiếng về đề tài chiến tranh. Vở kịch có độ dài 120 phút và được mở đầu bằng hình ảnh, tại một trạm quân y dã chiến ở núi rừng Trường Sơn, với những người lính bị thương và trong số đó có Việt, anh bộ đội bị bom làm thương đôi mắt. Ngay giữa gian khổ và cái chết rình rập, mối tình đẹp vẫn diễn ra giữa người bác sĩ Hải - cô y tá Nga - người thương binh Việt. Tình yêu của những người lính giữa cuộc chiến vẫn nảy nở, đầy lòng nhân ái, vị tha và đức hy sinh và trên tất cả là tính nhân văn, cao cả của con người Việt Nam.

Trong phiên bản dàn dựng của Nhà hát kịch Hà Nội do NSND Tuấn Hải làm đạo diễn có sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ, diễn viên như: NSƯT Đức Quang, Thanh Hương, Thiện Tùng, Diệu Anh, Thùy Dương,Tiến Lộc…

Nhiều đạo diễn nhận định vở kịch "Đôi mắt" có sức lôi cuốn đặc biệt và diễn viên nào may mắn được đóng vai chính trong vở kịch này đều nhanh chóng trở thành solist sáng bừng trên sân khấu.Trước đó, trong số những diễn viên đóng vở kịch "Đôi mắt" đến nay đã có không ít người thành danh như NSND Trọng Khôi, nghệ sĩ Trần Vân./.


Gia Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×