Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh tái diễn nhạc kịch "Cây Sáo Thần"

13/03/2019 | 09:25

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh sẽ tái diễn vở nhạc kịch kinh điển "Cây Sáo Thần" một buổi duy nhất vào ngày 31/3 tại Nhà hát Thành phố.

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh tái diễn nhạc kịch Cây Sáo Thần - Ảnh 1.

Nhạc kịch Cây Sáo Thần của nhà soạn nhạc vĩ đại Mozart là một trong những chương trình biểu diễn quy mô lớn và được yêu thích nhất của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP HCM (HBSO). Vở opera sẽ được hát bằng tiếng Đức, cùng với phần thoại bằng tiếng Việt.

W. A. Mozart đã viết nhiều vở nhạc kịch bằng tiếng Ý, nhưng tác phẩm này được viết bằng tiếng Đức vì nó được viết để diễn tại nhà hát Vienna thuộc sở hữu của người bạn Emanuel Schikaneder. Ngôn ngữ được sử dụng bởi người dân Vienna là tiếng Đức. Mozart và Schikaneder đều là tín đồ của Masonry, một chủ nghĩa mới được đề cao các nguyên tắc tự do, bình đẳng và tình huynh đệ, những yếu tố cốt lõi hình thành nên nền tảng của Cách mạng Pháp. Vì vậy, vở opera mới này được kết hợp kết hợp hài kịch và các sự kiện kịch tính phổ biến với các nghi thức long trọng nhằm giới thiệu Masonry tới người Vienna.

Nhạc kịch Cây Sáo Thần được dàn dựng bởi đạo diễn người Đức xuất sắc David Hermann, với trang phục được tài trợ bởi nhà thiết kế Việt Nam Quỳnh Paris.

Buổi biểu diễn sẽ được chỉ huy bởi nhạc trưởng người Đức Askan Geisler. Các nghệ sĩ biểu diễn đều là người Việt Nam ngoại trừ giọng nam trầm Derek Anthony, người sẽ hát vai trò của thủ lĩnh cấp cao Sarastro. Nữ hoàng bóng đêm sẽ tiếp tục được đảm nhận bởi giọng nữ cao nổi tiếng Phạm Khánh Ngọc, và giọng baritone xuất sắc Đào Mác sẽ vào vai người bắt chim Papageno. Người anh hùng lãng mạn Tamino sẽ là giọng nam cao tuyệt đẹp Phạm Trang, Cho Hae Ryong sẽ vào vai Pamina, người yêu dấu của Tamino. Trần Thanh Nam sẽ vào vai Monostatos.

GL

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×