Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Nguyễn Minh Phụng giành huy chương bạc karate, hạng cân trên 84kg

25/08/2018 | 18:00

Trong trận tranh huy chương vàng hạng cân trên 84kg, Nguyễn Minh Phụng đã thua 2-5 trước đối thủ Ganjzadeh Sajad của Iran - vượt trội hoàn toàn về thể hình. Minh Phụng ghi điểm trước, nhưng sau đó anh dính đòn mạnh của Sajad vào thái dương và bị choáng, dẫn đến thua ngược.

Minh Phụng đã cố gắng thi đấu hết mình: Nguồn Vietnamnet

Minh Phụng bị đau khi vào trận chung kết  diễn ra lúc 17h ngày 25/8,  tại nhà thi đấu JCC Plenary Hall, Jakarta. Anh có một vết sưng trên mặt - hậu quả từ trận tứ kết khi anh trúng một đòn, bị chảy máu. Dù vậy, võ sĩ người TP HCM vẫn khởi đầu rất tự tin và nhanh chóng dẫn Ganjzadeh 1-0.

Tuy nhiên, sau khi trúng một đòn của võ sĩ Iran, Minh Phụng bị choáng, phải nằm xuống sàn. Minh Phụng cố gắng gượng dậy khi trọng tài đếm giây. Các bác sỹ được hiệu lệnh vào thảm đấu, và họ đồng ý để Minh Phụng đánh tiếp sau khi xem xét tình hình. 

Ganjzadeh được xem là võ sĩ số một ở hạng 84kg kumite. VĐV người Iran đang giữ chức vô địch thế giới và thống trị hạng cân này ở châu Á suốt sáu năm qua. Nhân thời cơ Minh Phụng vẫn chưa hết choáng, Ganjzadeh Sajad của Iran tấn công dồn dập và có một cú đá ghi ba điểm, vượt lên dẫn 3-1.

Minh Phụng trong một tình huống dính đòn ăn điểm của Ganjzadeh. Ảnh: Đức Đồng.

Những nỗ lực của Minh Phụng chỉ giúp anh rút ngắn cách biệt 2-4. Ganjzadeh Sajad của Iran sau đó ghi thêm một điểm nữa để khép lại trận đấu với thắng lợi 5-2.

Với kết quả này, Minh Phụng đem về chiếc huy chương bạc thứ 7 của đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 2018, đây cũng là huy chương đầu tiên trong ngày 25/8./.

 Hà Bắc (T/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×