Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Nghệ sĩ Saxophone nổi tiếng người Ý trình diễn tại Việt Nam

27/06/2019 | 13:24

Nhạc sĩ, nghệ sĩ Saxophone nổi tiếng người Ý, Enzo Favata và nhóm Tứ tấu Glocal Report Quartet sẽ tham gia buổi hoà nhạc mang tên "Classical Meets Jazz" vào tối 29/6, tại Nhà hát TPHCM (Số 07- Công trường Lam Sơn- Quận 1).

Nghệ sĩ Saxophone nổi tiếng người Ý trình diễn tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Saxophone nổi tiếng người Ý, Enzo Favata. Nguồn: BTC

Là những nghệ sĩ dày dặn kinh nghiệm, từng biểu diễn tại các liên hoan âm nhạc trên toàn thế giới, âm nhạc của Glocal Report Quartet mang âm hưởng Địa Trung Hải, được ví von như chiếc "kính vạn hoa" muôn màu sắc, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một buổi tối đậm chất Ý.

Enzo Favata là một trong những nghệ sĩ saxophone nổi tiếng nhất nước Ý và được biết tới trên khắp thế giới. Ông từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ tiếng tăm như Dino Saluzzi, Enrico Rava, Trilok Gurtu, Miroslav Vitous, Lester Bowie, Art Ensemble of Chicago trong các buổi trình diễn.… Trong sự nghiệp của mình, Favata đã phát hành 16 album, trong đó đáng chú ý là Album "Sound Landscape" đã được lựa chon để giới thiệu tại các bảo tàng và những buổi triển lãm tại châu Âu. Tại Giải thưởng JazzIT 2017, Enzo Favata được đề cử là một trong ba nghệ sĩ Jazz Soprano hay nhất của Ý.

Nghệ sĩ Saxophone nổi tiếng người Ý trình diễn tại Việt Nam - Ảnh 2.

Nhóm tứ tấu đến từ nước Ý - Glocal Report Quartet. Nguồn: BTC

Enzo Favata cũng là Giám đốc Nghệ thuật của Liên hoan nhạc Jazz quốc tế Musica Sylle Bocche, đã được tổ chức 17 năm qua tại Santa Teresa Gallura (Sardinia) và là một trong những sự kiện nổi tiếng nhất của nền nhạc Jazz nước Ý - được biết đến bởi sự hiện đại, không ngừng đổi mới cũng như những đóng góp của liên hoan khi nêu bật các chủ đề như môi trường và phong cảnh. Favata còn là nhà soạn nhạc cho các bộ phim điện ảnh, radio, tác phẩm sân khấu và phim tài liệu, trong đó phải kể đến hai bộ phim Đức rất nổi tiếng của thập niên 90 là "With Love…Fabia" và "The Sky Is Ever Bluer".

Hiền Lê

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×