Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Ngày sách Việt Nam tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2020: tiếp tục hướng đến sự đa dạng và nâng cao chất lượng hoạt động

11/10/2019 | 10:57

Năm 2020, Ngày sách Việt Nam tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục được tổ chức với hình thức, nội dung đa dạng.

Ngày sách Việt Nam tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2020: tiếp tục hướng đến sự đa dạng và nâng cao chất lượng hoạt động - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Nguồn: Sở VHTT Bà Rịa - Vũng Tàu

Cụ thể, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam năm 2020. Sự kiện này nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập; khẳng định giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Thông qua Ngày sách sẽ tạo ra không gian văn hóa đọc lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho học sinh, xây dựng thói quen và kĩ năng đọc sách, huy động sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực xã hội trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc. Đây cũng là dịp để chọn ra những học sinh xuất sắc trong việc tham gia đọc sách để động viên, khen thưởng khích lệ học sinh, tạo ra một phong trào đọc sách sâu rộng cho học sinh trong những năm học tiếp theo.

Các hoạt động sẽ diễn ra trong Ngày sách Việt Nam tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2020 bao gồm: triển lãm, hội chợ sách "Ngày hội đọc sách"; nói chuyện chuyên đề, giao lưu, giới thiệu tác giả - tác phẩm hưởng ứng Ngày sách; Chung khảo cuộc thi "Quyển sách tôi yêu" tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II và Cuộc thi "Thiết kế sách 3D thủ công", Tuần lễ đọc sách (từ ngày 18/4-25/4/2020); triển lãm sách báo - tư liệu – hình ảnh với chủ đề "Quyển sách tôi yêu"; tổ chức 1 tiết đọc sách tại trường học; quyên góp sách xây dựng tủ sách lớp học; phát động phong trào đọc sách tại trường; mở các lớp giáo dục kỹ năng, phương pháp đọc, phương pháp thu thập và xử lý thông tin cho học sinh; phổ biến kinh nghiệm đọc cho học sinh; tổ chức cho học sinh thi đóng vai và kể chuyện theo sách;…

Các hoạt động triển lãm, hội chợ sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến diễn ra từ 15-21/4/2020./.


Hằng Đinh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×