Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào

27/11/2018 | 22:03

Trong hai ngày 8-9/12, tại Điện Biên sẽ diễn ra chương trình "Ngày hội Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào".

Với mong muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam đổi mới và phát triển, qua đó, củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình Ngày hội "Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào" tại TP. Điện Biên Phủ.

Tăng cường hoạt động thông tin đối ngoại tại khu vực đường biên trong Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào - Ảnh 1.
Ngày hội "Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào" 2018 sẽ gồm nhiều sự kiện nổi bật (Ảnh minh họa: hanoimoi.com.vn)

 

Đây là hoạt động thông tin đối ngoại với chuỗi các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, triển lãm, hội chợ đặc sắc. Đồng thời, ngày hội còn là cầu nối kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước với tỉnh Điện Biên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Điện Biên trong công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế. Chương trình gồm các nội dung: Triển lãm ảnh "Quan hệ đặc biệt Việt - Lào, những chặng đường vinh quang"; Hội chợ trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm văn hóa du lịch, đặc sản vùng miền, ẩm thực; Giao lưu biểu diễn nghệ thuật; Hội thảo "Xúc tiến, đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Điện Biên" với sự gia của Tổng Cục Du lịch Bộ VHTTDL cùng một số đơn vị liên quan...

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng khẳng định: "Đây là Ngày hội của đồng bào các tỉnh biên giới, là dịp để tăng cường hoạt động thông tin đối ngoại tại khu vực đường biên, góp phần nâng cao nhận thức đối với các cấp, các ngành và đồng bào khu vực biên giới về ý thức, trách nhiệm trong công tác quản lý nhằm bảo vệ thành công các nhiệm vụ chiến lược được Đại hội lần thứ XII của Đảng đề ra. Đó là: Bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giữ gìn hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trong khu vực và thế giới".

Được biết, trước đó thời gian tổ chức Ngày hội được Ban tổ chức đưa ra là ngày 4 – 5/12, tuy nhiên để thuận lợi cho địa phương và Ban tổ chức thời gian đã được lùi sang ngày 8 -9/12.

Sự kiện đánh dấu 56 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt - Lào (1962 - 2018), kỷ niệm 41 năm ngày hai nước ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác (1977 - 2018). Trong công cuộc đổi mới của mỗi nước ngày nay, cả hai nước Việt Nam và Lào đều giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử về kinh tế, xã hội, đối ngoại, giúp cho quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai nước ngày càng mạnh mẽ và mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

Ngày hội "Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào" là điểm nhấn thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân Việt Nam trong, ngoài nước và bạn bè quốc tế.

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×