Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Bắc

23/11/2018 | 21:45

Trong hai ngày 22 - 23/11, tại Làng dân tộc Khơ Mú, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Bắc.

Múa Khèn Mông

Tây Bắc vùng văn hóa của loài hoa ban bình dị như cuộc sống ngàn đời của đồng bào miền sơn cước, những sử thi đẻ đất đẻ nước, Xống chụ xôn xao, tiếng khèn Mông gọi bạn, những lời Then, tiếng Tính tẩu là suối nguồn nuôi dưỡng đồng bào Tày, Thái, là niềm tự hào, sức sống mãnh liệt qua bao thế hệ...

Múa “Bức tranh thổ cẩm” dân tộc Thái.

Đến với “Ngôi nhà chung" trong dịp này, du khách không chỉ được tìm hiểu các nghi lễ đặc trưng mang đậm nét văn hóa truyền thống của 54 dân tộc, mà còn được hòa chung với sắc màu của các dân tộc phía Bắc như: dân tộc Mường (tỉnh Hòa Bình), Tày (Thái Nguyên), Khơ Mú (Điện Biên), Thái (Sơn La), Mông (Hà Giang), Dao (Ba Vì, Hà Nội).

Tiết mục múa chuông của đồng bào Dao

Du khách đã được trải nghiệm, tham gia vào quá trình tương tác, hoàn thiện sản phẩm dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân… Và cùng thưởng thức ẩm thực của các dân tộc tham gia ngày hội để cảm nhận về sự quyện hòa của đất và người nơi đây.

Hòa với điệu nhảy cùng đồng bào dân tộc Tây Bắc

Đây là một trong những hoạt động chính nằm trong khuôn khổ Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2018.

Lan Phạm

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×