Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Mùa văn hóa Việt tại hội chợ Grenoble

12/11/2018 | 12:13

Tiếp tục chuỗi sự kiện quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Pháp trong năm 2018, Việt Nam tiếp tục là khách mời danh dự tại hội chợ quốc tế Grenoble, tổ chức tại thành phố Grenoble, phía Đông Nam nước Pháp từ ngày 01-12/11/2018.

 

 

Việt Nam mong muốn thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch. Ảnh: VOV

Theo phóng viên VOV tại Pháp, tham gia Hội chợ quốc tế Grenoble 2018 lần này, Gian hàng Việt Nam đã gây được ấn tượng tốt đẹp trong lòng quan khách tham dự hội chợ, đặc biệt là thông qua các hoạt động quảng bá ẩm thực. Với nhà hàng “Bông sen xanh” được bố trí tại một khu vực rộng rãi, khách tham quan có thể thưởng thức món ăn, những hương vị đặc trưng nhất của ẩm thực Việt, đồng thời thưởng thức những vũ điệu đầy màu sắc do các nghệ sỹ đến từ Việt Nam biểu diễn.

"Mục đích chính của hàng loạt các hoạt động vừa qua là giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Việt Nam không chỉ có bốn mùa xuân hạ thu đông, mà còn có một mùa rất đặc sắc, cần được khám phá, đó là mùa văn hóa. Thông qua các gian hàng giới thiệu về thủ công mỹ nghệ, về ẩm thực, về trang phục truyền thống, đặc biệt các tiết mục múa đặc sắc, chúng tôi mong muốn các bạn sẽ đến với Việt Nam nhiều hơn. Ngoài ra, thông qua các sự kiện này, chúng tôi còn mong muốn thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch"- Ông Nguyễn Thành Vượng, Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp chia sẻ.

 

Các gian hàng tại hội chợ quốc tế Grenoble. Ảnh: VOV

Sự kiện này là hoạt động tiếp theo trong chuỗi các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Pháp nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

 

 

 

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×