Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

"Mùa thu nhớ Bác"- những tác phẩm kinh điển đi cùng năm tháng về Chủ tịch Hồ Chí Minh

24/08/2019 | 13:52

Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa công bố chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên "Mùa thu nhớ Bác" nhân kỷ niệm Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ 10; 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân kỷ niệm Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ 10; 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội Nhạc sĩ Việt Nam thực hiện Chương trình hòa nhạc đặc biệt với chủ đề “Mùa thu nhớ Bác”, giới thiệu các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các tác âm nhạc kinh điển của Việt Nam.

Chương trình diễn ra ngày 3/9/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Khán giả sẽ được hòa mình vào những giai điệu bất tận, trào dâng cảm xúc được kết tinh từ những tác phẩm âm nhạc đặc sắc nhất của các nhạc sĩ Việt Nam.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết: "Trong chương trình này, chúng tôi muốn nhìn lại hành trình 10 năm Ngày Âm nhạc Việt Nam và lịch sử âm nhạc đất nước, tôn vinh các thế hệ nhạc sĩ lão thành. Chương trình sẽ là sự hòa quyện giữa nhạc giao hưởng, hợp xướng, opera và những ca khúc nổi tiếng".

Mùa thu nhớ Bác- những tác phẩm kinh điển đi cùng năm tháng về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giới thiệu về đêm nhạc

Theo đó, chương trình được chia làm 2 phần. Phần 1 sẽ có các tác phẩm nổi tiếng mang âm hưởng Việt Nam do dàn nhạc Dân tộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đảm nhiệm như Xa khơi (Nguyễn Tài Tuệ), Trông cây lại nhớ đến Người (Đỗ Nhuận), Tiếng đàn bầu (Nguyễn Đình Phúc); các hòa tấu Ngày hội, Vì miền Nam, Chung một niềm tin.

Phần 2 sẽ do Dàn nhạc Giao hưởng và Hợp xướng, Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam đảm nhận với những tác phẩm: Ca ngợi Tổ quốc (Hồ Bắc), Bài ca hy vọng (Văn Ký), Người Hà Nội (Nguyễn Đình Thi), Người là niềm tin tất thắng (Chu Minh), Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ (Nguyễn Văn Thương), Mừng ngày Âm nhạc Việt Nam (Đỗ Hồng Quân); và các trích đoạn trích đoạn aria trong 2 vở opera Người tạc tượng (Đỗ Nhuận) và Lá đỏ (Đỗ Hồng Quân).

Chương trình sẽ có sự góp mặt của NSND Quang Thọ, Anh Thơ, Lan Anh, Trọng Tấn, Đào Tố Loan, Mạnh Dũng, Sao Mai Thu Hằng... Những ca sĩ trẻ như Đào Tố Loan, Mạnh Dũng, Thu Hằng tượng trưng cho sự lan tỏa, kéo dài đời sống cho các tác phẩm âm nhạc kinh điển và tạo sức hấp dẫn hơn với lớp trẻ.

Cùng với chương trình biểu diễn nghệ thuật Mùa thu nhớ Bác, trong khuôn khổ “Ngày Âm nhạc Việt Nam” 2019, Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng tổ chức gặp mặt, giao lưu, giới thiệu tác giả - tác phẩm, tôn vinh các nhạc sĩ, nghệ sĩ tiêu biểu trong hoạt động âm nhạc, động viên các nhạc sĩ phát huy các giá trị truyền thống của âm nhạc Việt Nam./.

Hà An

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×