Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Một Hà Nội dịu dàng đầy thương nhớ trong “Vì tình yêu Hà Nội”

27/08/2019 | 14:38

60 bức ký họa về một Hà Nội dịu dàng, đầy thương nhớ do các thành viên Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội sáng tác sẽ chính thức được giới thiệu tới công chúng Thủ đô trong triển lãm mang tên "Vì tình yêu Hà Nội" khai mạc vào chiều 27/8.

Một Hà Nội dịu dàng đầy thương nhớ trong “Vì tình yêu Hà Nội” - Ảnh 1.

Một tác phẩm của nhóm Ký họa Hà Nội trưng bày tại triển lãm/anninhthudo.vn

Đây là một trong các hoạt động trong khuôn khổ lễ tổng kết, trao giải giải thưởng "Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội"  lần thứ 12 năm 2019.

Triển lãm "Vì tình yêu Hà Nội" sẽ giới thiệu tới công chúng các cuốn sách được đề cử giải thưởng "Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội"  lần thứ 12, như: "Một thời Hà Nội hát – Tim cũng không ngờ làm nên lời ca" của Nguyễn Trương Quý; "Kim Liên một thuở" của Vũ Công Chiến; "Hà Nội quán xá phố phường" của Uông Triều.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng sẽ giới thiệu những thông tin, hình ảnh về "Các hoạt động tích cực của thành phố Hà Nội và cả cộng đồng nhằm khẳng định vị thế và quảng bá hình ảnh Hà Nội "thành phố vì hòa bình"; "Nỗ lực của thành phố Hà Nội và cả cộng đồng trong việc yêu cầu khôi phục tên gọi tòa nhà "Bưu điện Hà Nội" bên Hồ Gươm"; "Các đề xuất, dự án thể hiện quyết tâm làm "hồi sinh" sông Tô Lịch…

Đặc biệt, tại triển lãm lần này, khoảng 60 bức ký họa về một Hà Nội dịu dàng, đầy thương nhớ do các thành viên Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội sáng tác cũng sẽ được giới thiệu tới công chúng yêu mỹ thuật Thủ đô. Đây là những tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ sáng tác mà 4.000 thành viên của nhóm đã đi đến các công trình, góc phố, các khu tập thể cũ… để chuyển tải cái hồn Hà Nội vào tranh.

Triển lãm "Vì tình yêu Hà Nội" mở cửa đón công chúng tới tham quan thưởng lãm trong thời gian từ 27 – 30/8 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội)./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×