Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Môn Rowing Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 sẽ khai mạc vào ngày 19/11

16/11/2018 | 07:30

Môn Rowing trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 19-23/11, tại Câu lạc bộ Đua thuyền Hồ Tây - Hà Nội.

 Rowing có sự góp mặt của những gương mặt là tuyển thủ quốc gia. Ảnh minh họa (nguồn:Antara)

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII này, người hâm mộ Việt Nam sẽ được chứng kiến những cuộc đua tranh quyết liệt của các vận động viên (VĐV), đại diện cho 14 đơn vị, tỉnh, thành trên cả nước tham gia thi đấu môn Rowing.

Theo danh sách hiện tại có tổng số 135 VĐV của 14 đoàn tham dự giải. Các VĐV sẽ thi đấu 19 nội dung. Theo Điều lệ giải, mỗi VĐV được đăng ký thi đấu tối đa 3/10 nội dung của nam và 3/9 nội dung của nữ.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, tính tới thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về chuyên môn cũng như cơ sở vật chất cho môn Rowing trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII được tiến hành theo đúng kế hoạch. Hiện tại, Bộ môn cũng như đơn vị đăng cai đã, đang gấp rút hoàn thiện các khâu cuối cùng để giải đấu diễn ra thành công, đảm bảo an ninh an toàn và chất lượng chuyên môn.

Rowing là môn thể thao được đầu tư mạnh mẽ và trở thành một trong những môn thể thao mũi nhọn của thể thao Việt Nam tại các đấu trường quốc tế trong những năm gần đây. Gần đây nhất, tại Asian Games 18, đội tuyển Rowing Việt Nam đã xuất sắc giành 02 Huy chương Vàng/tổng số 04 HCV của Thể thao Việt Nam tại kỳ Á vận hội. Đây là minh chứng cho sự đầu tư đúng đắn của các địa phương, đơn vị cũng như ngành thể dục thể thao đối với môn thể thao này.

Minh Huyền (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×