Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Mang "Hành trình di sản văn hóa" đến với học sinh

07/11/2019 | 13:26

"Hành trình di sản văn hóa" là tên gọi của cuộc thi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Phước và Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước tổ chức nhân kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23/11) năm 2019.

"Hành trình di sản văn hóa" - Ảnh 1.

Vòng sơ khảo Cuộc thi tại huyện Chơn Thành (Nguồn ảnh: Bảo tàng tỉnh Bình Phước).

Sau vòng sơ khảo diễn ra vào các ngày 19, 21 và 28/10/2019 tại các huyện Đồng Phú, Phú Riềng và Chơn Thành, 03 đội thi của 03 trường đạt giải nhất vòng sơ khảo là các trường: THCS Tân Phú (huyện Đồng Phú), THCS Bù Nho (huyện Phú Riềng) và TH&THCS Lương Thế Vinh (huyện Chơn Thành) sẽ tham dự vòng chung kết Cuộc thi diễn ra vào ngày 22/11/2019 tại hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Cuộc thi "Hành trình di sản văn hóa" tỉnh Bình Phước có nội dung tìm hiểu về những giá trị văn hóa, lịch sử của tỉnh, hệ thống di tích đã được xếp hạng trên địa bàn tỉnh và các di sản văn hóa tiêu biểu của Việt Nam.

Qua đó, cuộc thi góp phần giới thiệu, quảng bá về các di sản văn hóa của tỉnh Bình Phước nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời đây là dịp để giáo dục, nâng cao trách nhiệm cho người dân, đặc biệt là các em học sinh trong công tác giữ gìn và bảo vệ các giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc.


Hằng Đinh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×