Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

LHP Berlin lùi ngày tổ chức thường niên kể từ năm 2020

13/02/2019 | 10:55

Ban tổ chức LHP Berlin cho biết, LHP này sẽ chuyển xuống cuối tháng 2 thay vì diễn ra trước giải Oscar vào đầu tháng 2 như hiện nay, kể từ năm 2020.

LHP Berlin lùi ngày tổ chức thường niên kể từ năm 2020 - Ảnh 1.

Theo thông báo của BTC LHP Berlin, kể từ năm 2020, sự kiện điện ảnh lớn của châu Âu này sẽ diễn ra muộn, vào khoảng từ 20-2 đến 1-3.

Tháng 8 năm ngoái, Viện Hàn lâm Khoa học và nghệ thuật Mỹ công bố sẽ diễn ra sớm hơn vào năm 2020, vào khoảng 9-2, sớm hơn hai tuần so với hiện nay, điều này cũng tạo ra cơ hội “đụng độ” khá gay cấn với LHP Berlin.

Việc Oscar đẩy sớm thời gian tổ chức lên đã khiến cho các LHP quốc tế lớn và các giải thưởng điện ảnh lớn khác ở châu Âu và Mỹ cũng phải rục rịch chuyển theo. Giải thưởng điện ảnh của Viện Hàn lâm điện ảnh Anh BAFTA thông thường cũng diễn ra vào khoảng thời gian giữa LHP Berlin và Oscar hiện nay. BAFTA đã phải tuyên bố chuyển lên sớm hơn Oscar, với khung thời gian vào khoảng tuần đầu tiên của tháng 2. Giải thưởng SAG diễn ra vào khoảng cuối tháng 1, và giải thưởng của Hiệp hội các nhà sản xuất Mỹ cũng được đẩy lên vào khoảng 18-1. Lý do chính là tất cả các giải thưởng điện ảnh lớn hiện nay đều muốn làm “kim chỉ nam” hoặc dự báo cho Oscar.

LHP Berlin lần thứ 70 sẽ đánh dấu lần đầu tiên điều hành của Chủ tịch mới Carlo Chatrian, mới thay thế cho Chủ tịch lâu năm Dieter Kosslick. Nguồn thông tin riêng của Variety cho biết, Carlo Chatrian sẽ mang sang phần lớn ê kíp làm việc của ông tại LHP Locarno để thực hiện LHP Berlin.

.

Theo Nhân dân

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×