Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lễ phát sóng chính thức Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey)

10/01/2019 | 11:26

Tối 9/1, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia số 58, Quán Sứ Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Cầu truyền hình trực tiếp Lễ phát sóng chính thức Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey) tại 4 điểm cầu: Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Quốc (Kiên Giang), Hạ Long (Quảng Ninh).

Lễ phát sóng chính thức Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey) - Ảnh 1.

Buổi lễ có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ, cùng các đồng chí lãnh đạo các tỉnh, thành phố, nguyên lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương và địa phương; lãnh đạo tỉnh ủy, UBND, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông của nhiều địa phương cả nước.

Lễ phát sóng chính thức Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey) - Ảnh 2.

Vietnam Journey hướng đến sự đổi mới về nội dung, hình thức thể hiện và cao hơn là xây dựng một quy trình sản xuất mới trên cơ sở tích hợp truyền hình truyền thống và truyền hình tương tác hiện đại, kết nối với cổng thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khán giả.

Lễ phát sóng chính thức Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey) - Ảnh 3.

Tại lễ phát sóng chính thức, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ và Giám đốc Kênh truyền hình Vietnam Journey Vũ thị Thanh Tâm đã bấm nút phát sóng chính thức Kênh truyền hình chuyên biệt về Văn hóa Du lịch Vietnam Journey.

Lễ phát sóng chính thức Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey) - Ảnh 4.

Các khách mời đến tham dự đều nhận được brochure giới thiệu về Kênh Truyền hình Vietnam Journey. Cuốn sổ nhỏ chứa đầy đủ thông tin về Kênh truyền hình mới, được thành lập với nhiệm vụ góp phần thúc đẩy du lịch nhanh chóng phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Lễ phát sóng chính thức Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey) - Ảnh 5.

Trước đó cũng tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia số 58, Quán Sứ, đã diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL). Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ chủ trì Lễ ký kết.

Lễ phát sóng chính thức Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey) - Ảnh 6.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, trong những năm vừa qua, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, cán bộ Đài Tiếng nói Việt Nam đã luôn tạo điều kiện, đồng hành, hỗ trợ tuyên truyền, giới thiệu về những kết quả, thành tựu cũng như các vấn đề của ngành văn hóa, thể thao và du lịch đến người dân thông qua các kênh phát thanh, truyền hình… Qua đó, lượng thông tin được truyền tải rất lớn.

Lễ phát sóng chính thức Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey) - Ảnh 7.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, trong các hoạt động của Đài, mảng văn hóa rất được quan tâm; đồng thời mong muốn được Bộ VHTTDL cung cấp cho Đài những thông tin mới, phối hợp cùng VOV tuyên truyền tốt hơn trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Lễ phát sóng chính thức Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey) - Ảnh 8.

Về nội dung và chương trình hợp tác, phía Đài Tiếng nói Việt Nam, có trách nhiệm hỗ trợ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường nội dung truyền thông về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình; thực hiện các đợt tuyên truyền những sự kiện của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch diễn ra tại Việt Nam và các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam ra thế giới.

Lễ phát sóng chính thức Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey) - Ảnh 9.

VOV phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc kiểm chứng và làm rõ thông tin đang được dư luận xã hội quan tâm một cách khách quan, chính xác, góp phần định hướng dư luận xã hội; trao đổi thông tin, tăng cường giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư, thu hút khách du lịch, hướng đến phát triển du lịch bền vững.

Lễ phát sóng chính thức Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey) - Ảnh 10.

VOV tạo điều kiện để các cơ quan chức năng thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp được khai thác các thông tin đã đăng, phát sóng của Đài cho mục đích tuyên truyền, phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành về bản quyền và các quy định pháp luật có liên quan.

Lễ phát sóng chính thức Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey) - Ảnh 11.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tạo thuận lợi cho phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam tác nghiệp tại các sự kiện do Bộ tổ chức diễn ra trên lãnh thổ Việt Nam và quốc tế; Chủ động cung cấp thông tin cho Đài Tiếng nói Việt Nam về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình.

Lễ phát sóng chính thức Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey) - Ảnh 12.

Kịp thời trao đổi, thống nhất giữa hai bên để thông tin chính xác về những vấn đề hoặc thông tin nhạy cảm liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình, tránh gây bức xúc trong dư luận. Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ xem xét khen thưởng những tập thể, cá nhân của hai bên có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình hợp tác này.

Nam Nguyễn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×