Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Du lịch với Đại sứ du lịch Việt Nam

30/01/2019 | 16:46

Chiều 30/1, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Du lịch và Đại sứ du lịch Việt Nam - ông Lý Xương Căn.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Du lịch với  Đại sứ du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Tham dự buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, có Phó Tổng trưởng Tổng cục Du lịch: Hà Văn Siêu và Ngô Hoài Chung, cùng đại diện một số đơn vị liên quan và Đại sứ du lịch Việt Nam Lý Xương Căn.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Du lịch với  Đại sứ du lịch Việt Nam - Ảnh 2.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Du lịch và Đại sứ du lịch Việt Nam, ông Lý Xương Căn.

Theo nội dung của thỏa thuận hợp tác giữ Tổng cục Du lịch và Đại sứ du lịch Việt Nam Lý Xương Căn, hai bên sẽ cung cấp thông tin về du lịch Việt Nam cho khách du lịch Hàn Quốc. Hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp, hiệp hội, các tổ chức liên quan du lịch Hàn Quốc và Việt Nam trong việc tổ chức khách Hàn Quốc đi du lịch Việt Nam. Hỗ trợ các cơ quan, doanh nghiệp của Việt Nam tổ chức các sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch tại thị trường Hàn Quốc.

Thỏa thuận ký kết này dựa trên các nguyên tắc và phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. Mỗi bên tạo điều kiện thuận lợi cho bên kia trong việc tổ chức triển khai và thực hiện các nội dung trong thỏa thuận hợp tác này. 

Cũng theo nội dung thỏa thuận, hai bên thường xuyên trao đổi thông tin, đánh giá, rút kinh nghiệm về nội dung thảo luận trước khi triển khai mở rộng phạm vi, quy mô các hoạt động.

Các nội dung hợp tác cụ thể giữa hai bên sẽ được cụ thể hóa bằng các hợp đồng riêng cho từng dự án hợp tác cụ thể về phương án triển khai. Tổng cục Du lịch Việt Nam định kỳ hàng năm tổ chức sơ kết, đánh giá và thống nhất kế hoạch hoạt động của năm tiếp theo. Trong năm đầu thực hiện, để tăng cường hiệu quả phối hợp, công tác đánh giá, bàn bạc thống nhất sẽ được thực hiện 06 tháng/lần…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch cho biết, qua sự kiện ngày hôm nay, ông Lý Xương Căn đã chính thức là một thành viên của Tổng cục Du lịch để góp phần quảng bá, giới thiệu thông tin, hình ảnh về du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế nói chung, đặc biệt là Hàn Quốc.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Du lịch với  Đại sứ du lịch Việt Nam - Ảnh 3.

Đại sứ du lịch Lý Xương Căn phát biểu tại buổi lễ

Tổng Cục Du lịch hy vọng, thông qua hoạt động của Đại sứ du lịch Lý Xương Căn tại Hàn Quốc, việc hợp tác, trao đổi và xúc tiến du lịch giữa hai đất nước sẽ ngày càng tốt, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa.

Chia sẻ cảm xúc sau lễ ký thỏa thuận hợp tác, Đại sứ du lịch Lý Xương Căn chia sẻ, bản thân ông cũng như các thành viên trong gia đình đều rất xúc động và tự hào khi được đóng góp một phần vào sự phát triển chung trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc, trong đó có lĩnh vực du lịch. Với nhiệm vụ mới này, ông sẽ nỗ lực hơn nữa để quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam tại Hàn Quốc. Mong rằng, hợp tác du lịch giữa hai quốc gia sẽ ngày càng phát triển./.


Tin, ảnh: Vi Phong

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×