Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 5 tại Gwangju – Jeonnam

03/10/2019 | 15:31

Cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) sẽ tổ chức Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 5 vào ngày 6/10, nhằm gắn kết cộng đồng người Việt trong khu vực và tạo mối liên kết giữa cộng đồng người Việt với người dân địa phương.

Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 5 tại Gwangju – Jeonnam - Ảnh 1.

Lễ hội văn hóa Việt Nam tại khu vực Jeonnam-Gwangju là một hoạt động truyền thống được Ban chấp hành Hội người Việt tại khu vực Jeonnam-Gwangju tổ chức thường niên nhằm mục đích gắn kết toàn thể cộng đồng người Việt Nam đồng thời quảng bá bản sắc văn hóa truyền thống Việt cũng như người dân Hàn Quốc.

Năm nay, Lễ hội văn hóa Việt Nam tại khu vực Jeonnam-Gwangju lần thứ 5 được tổ chức nhằm chào mừng lễ kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc.

Lễ hội sẽ mang đến cho người tham gia một chương trình nghệ thuật đặc sắc với show âm nhạc của ca sĩ Trung Quân Idol, ca sĩ Lan Anh - một trong những ca sĩ dòng nhạc thính phòng hàng đầu của Việt Nam, đoàn Ca Múa nhạc Dân tộc Việt Nam cùng sự góp mặt của ca sĩ người Hàn Quốc Seok Hun.

Lễ hội sẽ kéo dài một ngày với các hoạt động phong phú, hết sức lôi cuốn như hội chợ ẩm thực ba miền, các trò chơi dân gian truyền thống, bốc thăm trúng thưởng, mặc thử áo dài và trang phục truyền thống…

Không chỉ thế, lễ hội còn tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi nhằm tạo cơ hội cho các bé của các gia đình đa văn hóa gặp gỡ vào giao lưu trao đổi văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc.

Và đặc biệt hơn trong lễ hội lần thứ 5 này, cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo với slogan "Sắc Màu Việt – Kết Nối Yêu Thương", thể hiện sự đa dạng, độc đáo của văn hóa Việt Nam và sự gắn kết tình cảm dân tộc, cộng đồng dựa trên nền tảng văn hóa truyền thống đó.

Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×